( Yeni ) – Ít người biết rằng vịt luộc phải kết hợp với loại quả này mới “chuẩn”. Mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ giúp khử mùi hôi và tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt vịt.
Ăn thịt vịt cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi người. Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, trong đó vịt luộc được nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, để luộc vịt ngon phải có bí quyết vì không đơn giản là cho vịt vào nồi nước sôi rồi luộc mà bạn phải chuẩn bị kỹ càng từ nguyên liệu, sơ chế rồi mới bắt đầu luộc. con vịt.
Mướp là loại trái cây quen thuộc với mọi người. Nhưng loại quả này thường được luộc, xào với lòng gà, nấu canh cua, xào với trứng nhưng ít người biết rằng nó rất thích hợp để luộc vịt.
Luộc vịt với loại quả này sẽ làm cho thịt vịt thơm và không bị dai.
Ngoài loại quả này, bạn có thể cho thêm nước dừa vào luộc vịt. Dân Việt giới thiệu bí quyết luộc vịt nước dừa và mướp đặc biệt. Nước đun sôi có thể dùng để nấu món súp thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– Vịt: 1
– Nước dừa: dùng dừa non
– xơ mướp
– Gừng, chanh muối
– Khoai môn, rau muống, rau mùi
– Gia vị
Làm:
– Vịt sau khi làm sạch, chà xát với chanh, muối, gừng hoặc giấm và rượu tùy thích để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi 1 hoặc 2 quả dừa tươi non (không dùng dừa già), có thể cho thêm nước ngập vịt. (không thêm quá nhiều nước dừa).
– Khi nước sôi thì cho vịt vào (gà luộc để nguội nhưng vịt luộc thì ngon). Giảm nhiệt và hớt hết bọt nếu có. Đem củ gừng giã nhuyễn nướng chín thêm chút gia vị (hoặc cọng sả cũng được), dùng thìa nạo lấy thịt dừa rồi cho vào vịt.
– Đậy nắp nồi và đun khoảng 5-10 phút tùy theo kích cỡ của vịt. Sau đó cắt mướp làm đôi rồi thả vào (1 hoặc 2 cái tùy theo số lượng vịt). Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Ngâm vịt vào nồi khoảng 15 – 20 phút trước khi vớt ra.
– Nước sôi có thể hớt bớt mỡ (nếu bạn không thích ăn nước béo), cho vài củ khoai môn vào nấu chín mềm thì vớt mướp ra và bỏ đi, thêm một nắm rau muống + ngò rồi dùng nóng (rau muống hấp thụ mỡ vịt nên nếu không thì hãy hớt bớt mỡ và ăn mà không bị quá béo.)
– Thành phẩm: thịt vịt rất thơm, mềm ngọt, súp rau củ ngọt và rất thơm.
Lưu ý khi luộc vịt:
Cần chuẩn bị kỹ lưỡng (cắt bỏ phao câu, chà xát với hỗn hợp chanh và muối hoặc rượu gừng) để khử mùi hôi của vịt trước khi luộc.
Luộc vịt khi nước sủi bọt để vịt không bị thâm và không bị tanh. Thêm một ít hành tây, gừng giã nhuyễn (rửa sạch, không gọt vỏ, tinh dầu sẽ thơm hơn) và gia vị để làm ngọt thịt.
Vịt có tính lạnh nên bạn cần kết hợp nước sốt với các loại gia vị có tính ấm như gừng, ớt để cân bằng âm dương.
Thịt vịt chứa nhiều protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… rất có lợi cho người gầy muốn tăng cân. Nhưng thịt vịt có tính lạnh, dai, khó tiêu nên cân nhắc hạn chế số lượng đối với người bụng yếu, tiêu hóa kém.
Chúc các bạn thành công khi luộc vịt cùng hai loại quả này nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thai-nho-qua-nay-roi-tha-vao-noi-nuoc-luoc-vit-thit-ngot-dam-het -sach-mui-hoi-760946.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thai-nho-qua-nay-roi-tha-vao-noi-nuoc-luoc-vit-thit-ngot-dam- het-sach-mui-hoi-d388612.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]