(Yeni) – Với công thức dưới đây bạn sẽ có món nem giòn ngon để lâu mà không lo bị nôn.
Nem rán là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Muốn nem giòn, hãy ghi nhớ những mẹo sau
Cách làm chả giò ngon
Khi làm nem chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô cũng không quá ướt. Chả giò khô, chiên sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Nhân quá ướt, khi chiên nem dễ bị vỡ vỏ và nhanh thối.
Các loại rau ăn kèm nem như cà rốt, củ đậu,.. phải được ép ra khỏi nước trước khi thêm vào.
Chỉ nên ngâm mì trong nước ấm. Nếu nước quá nóng, sợi bún sẽ nở ra, khi chiên, chả giò dễ bị bung ra.
Cách gói nem ngon
Có thể dùng nước dấm pha loãng (1/2 chén nước, 1 muỗng canh dấm gạo) thoa đều để làm mềm bánh tráng trước khi gói. Đây là cách để chả giò trở nên giòn và đẹp mắt hơn khi chiên.
Khi gói nem không nên gói quá chặt tay. Nếu gói nem quá chặt, nem sẽ dễ bị bung ra trong quá trình chiên. Cuộn vừa phải, có thể hơi lỏng lẻo.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không bị vỡ khi chiên là dùng 1 phần rưỡi vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Điều này sẽ làm cho lớp vỏ giòn hơn.
Cho vào tủ lạnh trước khi nướng
Để món nem rán thêm ngon, bạn đừng vội chiên nem ngay sau khi cuốn. Cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút để nem cứng và khô. Như vậy khi chiên sẽ rất giòn, không bị nát.
Cách Chiên Chả Giò Giòn
Trước khi chiên nem, pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuốn nem. Việc này giúp món nem rán có màu vàng ươm, giòn ngon.
Rán chả giò lâu không trôi
– Rán ngập dầu: Việc này giúp nem nhanh chín, có màu vàng và đều. Để tiết kiệm dầu, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
– Chiên 2 lần: Lần 1 bạn đun nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên. Sau đó vớt tất cả nem ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết một lượt, bạn tăng lửa to rồi cho chả giò vào và chiên tiếp cho đến khi chả giò có màu vàng nâu.
– Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào. Làm như vậy dầu sẽ không bắn ra ngoài và nem sẽ giòn hơn.
Gắp nem ra giấy thấm dầu
Nếu làm nhiều nem và không có thời gian ăn ngay, bạn cần vớt ngay ra và để trên giấy thấm dầu sau khi chiên. Làm như vậy nem sẽ giòn hơn, để được lâu cũng không bị thiu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-nem-dung-voi-bo-ngay-vao-chao-dau-lam-them-buoc-nay-10-cai -nhu-1-de-lau-khong-lo-iu-717006.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-nem-dung-voi-bo-ngay-vao-chao-dau-lam- them-buoc-nay-10-cai-nhu-1-de-lau-khong-lo-iu-d369243.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]