(Yeni) – Với cách chế biến này bạn sẽ có món chân gà trộn chua ngọt đơn giản, dễ làm, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Bên cạnh những món ngon từ ức gà, đùi gà, lòng gà hay cánh gà, bạn còn có thể thể hiện tài năng chế biến nhiều món ngon từ chân gà. Đây là nguyên liệu rẻ tiền, không kém phần thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp collagen, giảm đau nhức xương khớp, giảm nguy cơ gãy xương, cải thiện chức năng tiêu hóa…
Ngoài các món như chân gà sả, chân gà nướng muối ớt, chân gà rút xương chiên giòn, chân gà hấp, chân gà hấp bia, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm… cũng học chân gà. Hỗn hợp chua ngọt đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm chân gà trộn chua ngọt
– Chân gà: 10 cái
– Ớt đỏ, ớt xanh: mỗi loại 2 quả
– chanh vàng: 1 quả
– Tỏi: 6 tép
– Hành tây: ¼ củ
– Gừng
– Gia vị: 50 ml dấm gạo, muối, rượu nấu ăn, 50 ml nước tương, 1 thìa dầu mè
2. Cách làm chân gà trộn chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Chân gà sau khi mua về sẽ được cắt móng, rửa sạch và cắt thành 3 đến 4 miếng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái lát.
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt thành từng khoanh.
– Rửa sạch chanh và cắt lát.
Bước 2: Luộc chân gà
– Bắc nước lên bếp, cho chân gà và khoảng 10ml rượu nấu ăn, gừng thái lát vào đun sôi.
– Luộc chân gà khoảng 7 đến 10 phút, đến khi chân gà hơi nứt thì tắt bếp, vớt ra.
– Để chân gà ngon hơn, bạn cần cho chân gà vào tô nước đá và đợi nguội. Bạn không nên luộc chân gà quá lâu vì có thể khiến chân gà bị mềm, kém đẹp và kém ngon.
Bước 3: Trộn chân gà chua ngọt
– Lấy một tô lớn, sau đó cho chân gà băm nhỏ cùng các gia vị như 10 gam muối, 50 ml giấm trắng, 1 thìa dầu mè, 10 gam đường và 50 ml nước tương vào.
– Thêm hành tây, tỏi, chanh, ớt xanh, ớt đỏ cắt nhỏ vào trộn đều.
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát chân gà rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 đêm. Để chân gà thơm và đậm đà hơn, thỉnh thoảng bạn có thể đảo chân gà.
Chân gà sau khi sơ chế xong trộn chua ngọt sẽ có màu sắc bắt mắt với các màu đỏ, ớt xanh, chanh vàng và chân gà vàng nhạt. Khi ăn bạn sẽ thấy món ăn vừa giòn vừa ngon, có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng để uống hoặc “vui vẻ” vì ngon nhưng không quá béo.
3. Lưu ý khi làm chân gà trộn chua ngọt
– Khi chọn chân gà, bạn có thể chạm vào, nên chọn những chân không bị nhầy nhụa, ẩm ướt khi cầm. Bên cạnh đó, chân gà ngon thường có cảm giác săn chắc và lớp da săn chắc, đàn hồi.
– Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên mua chân gà tại các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị uy tín.
– Để khử mùi hôi đặc trưng của các nguyên liệu, bạn có thể ngâm chân gà vào nước muối loãng rồi rửa lại bằng giấm và nước sạch.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chan-ga-dung-chi-nuong-hay-luoc-tron-chua-ngot-kieu-nay-vua-don-gian -king-co-mon-la-mieng-lai-rai-dau-nam-778120.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chan-ga-dung-chi-nuong-hay-luoc-tron- sour-ngot-now-king-don-gian-king-co-mon-la-mieng-lai-rai-dau-nam-d392510.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]