( Yeni ) – Để chảo chống dính bền hơn, khi mới mua về, bạn cần thực hiện thêm một bước như hướng dẫn bên dưới.
Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc chảo chống dính. Chảo chống dính giúp thức ăn không bị dính vào đáy chảo, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính dễ bị bong tróc, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe người tiêu dùng.
Để chảo chống dính bền hơn, sử dụng lâu dài mà không sợ bong tróc lớp chống dính, bạn hãy học ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Khi mới mua về, đừng vội sử dụng chảo chống dính ngay. Cho nước vào 2/3 xoong rồi bắc lên bếp đun đến khi nước bốc hơi hết (không cần đợi nước sôi). Cho một lượng cà phê vừa đủ vào chảo và tiếp tục đun sôi. Bước này sẽ giúp chảo sạch và khử mùi.
Sau đó đổ bỏ nước trong chảo. Đợi chảo nguội thì tráng lại chảo bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau sạch nước còn đọng lại trong chảo.
Sau đó đặt chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ. Lấy khăn giấy và chấm với dầu ăn. Dùng khăn giấy này lau toàn bộ chảo rồi tắt bếp. Lặp lại bước này khoảng 2 lần trước khi sử dụng chảo để nấu. Làm như vậy, chảo sẽ bền hơn, tránh trường hợp lớp chống dính bị bong tróc.
Một số mẹo giúp chảo chống dính bền lâu
Đổ dầu vào chảo khi dầu không quá nóng
Lớp chống dính tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị bong tróc. Không chỉ tốn tiền mua chảo mới mà việc sử dụng chảo chống dính bong tróc còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
Do đó, bạn phải đổ dầu vào chảo khi dầu đã khô. Đừng đợi chảo nóng rồi mới cho dầu vào.
Không sử dụng chảo để nướng hoặc nấu ăn
Sử dụng chảo chống dính để nướng hoặc kho sẽ khiến lớp chống dính của chảo kém bền, dễ bong tróc do nhiệt độ cao trong thời gian dài.
Không cho chảo chống dính vào lò nướng
Bạn có thể thoải mái cho chảo gang vào lò nướng mà không sợ chảo bị hư hỏng. Tuy nhiên, bàn chải chống dính thì hoàn toàn ngược lại. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao. Nấu ăn ở nhiệt độ cao, đặc biệt là sử dụng chảo trong lò nướng sẽ khiến lớp chống dính rất dễ bị bong tróc. Lớp chống dính này có thể thấm vào thức ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
Dùng thìa gỗ, đũa trộn thức ăn khi nấu bằng chảo chống dính
Nếu bạn khuấy và trộn bằng dụng cụ kim loại, lớp chống dính của chảo sẽ dễ bị trầy xước. Trong khi đó, dụng cụ nấu bằng gỗ hay silicone đều có thể chịu được nhiệt độ cao và không làm hư hại bề mặt chảo.
Rửa chảo khi đã nguội
Bạn không nên rửa chảo chống dính khi vừa nấu ăn xong. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến lớp chống dính trên chảo dễ bị bong tróc. Ngoài ra, nó còn có thể khiến chảo dễ bị cong vênh.
Bạn phải đợi chảo nguội trước khi vệ sinh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chao-chong-dinh-moi-mua-ve-dung-dung-ngay-lam-them-1-buoc-de-chao -sieu-ben-dung-lau-cung-khong-bong-troc-717228.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chao-chong-dinh-moi-mua-ve-dung-dung-ngay- lam-hulle-1-buoc-de-chao-sieu-ben-dung-lau-cung-khong-bong-troc-d369380.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]