( Yeni ) – Có nhiều cách chế biến gà khác nhau, đặc biệt là đùi gà. Với những công thức này, bạn sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình mình.
Gà trộn chua ngọt
Nguyên liệu
– Đùi gà bỏ da: 2 cái
– Chanh vàng: 1 quả
– Ớt: 2
– Dầu hào: 1 muỗng canh
– Rau mùi: 1 nắm nhỏ
– Gừng: 1 lát
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: lượng vừa đủ
Làm
– Bạn cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào đùi gà, nhồi đều và ướp trong vòng 10 phút. Sau thời gian trên, cho đĩa gà vào xửng hấp, hấp đến khi gà chín (khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi).
– Khi gà chín cho vào tô nước đá ngâm 10 phút. Khi gà nguội, xé thịt thành miếng vừa ăn.
– Chanh rửa sạch, thái lát mỏng, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ. ớt thái lát. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Bạn cho tất cả nguyên liệu vào tô, trộn đều, để gà ướp một lúc rồi thưởng thức.
Cách nấu gà này ăn hoài không chán, chua ngọt, cay nhẹ, thanh mát rất hấp dẫn.
Một số món ngon khác từ đùi gà
Đùi gà sốt cay
Đùi gà sốt cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người thích ăn cay. Món ăn này rất dễ chế biến, chỉ mất 30 phút là bạn có thể hoàn thành.
Món ăn có lớp vỏ giòn bên ngoài, vị cay nhẹ kết hợp với vị mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm bên trong chắc chắn sẽ khiến nhiều người phát thèm.
Đùi gà chiên bơ
Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như đường, tỏi, ớt, hành,… và đặc biệt là nguyên liệu chính là bơ tạo nên vị thơm ngon của món ăn kết hợp với vị cay của ớt. Thịt gà mềm bên trong, giòn bên ngoài, quả là một món ăn siêu đưa cơm.
Đùi gà chiên bơ tỏi
Sự kết hợp của bơi và tỏi giúp đùi gà trở nên thơm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được đùi gà mềm và dai, lớp da giòn.
Đùi gà chiên sốt tỏi
Đây là một món ăn ngon, siêu ngốn cơm và cũng là món ăn được trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Vị mặn của nước mắm hòa quyện với mùi thơm của tỏi tạo nên món ăn hoàn hảo.
Đùi gà bên ngoài có màu vàng nâu, bên trong mềm và dai, ăn rất lạ miệng.
Đùi gà chiên mật ong
Đùi gà chiên mật ong có vị mặn ngọt hòa quyện với nhau. Món này đảm bảo rất tốn cơm.
Đùi gà chiên nước mắm
Đùi gà chiên nước mắm có lớp da ngoài vàng giòn, khi ăn có vị mặn ngọt, thịt mềm và giữ được mùi vị tự nhiên của thịt gà. Bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chi-tu-2-cai-dui-ga-dem-che-bien-kieu-nay-co-ngay-mon-ngon-van-nguoi-me-730038.html” alt_src=”https://phunutoday.com -ngon-van-nguoi-me-d374487.html” name=”giaitri.thoibaovhnt .vn”]