(Yeni) – Với những kinh nghiệm khi chiên cá dưới đây, bạn sẽ thấy món cá của mình càng ăn càng ngon, giòn và ngon.
Chả cá là món ăn quen thuộc với người dân nước ta. Đây là món ăn vừa ngon, bổ lại tốn cơm và đặc biệt giá của nó cũng rất phải chăng, không hề đắt qua nhiều tiền. Vì vậy, trong nhiều gia đình vẫn xuất hiện món cá chiên này. Tuy nhiên, để chiên cá giòn và không bị nát thì không phải ai cũng làm được. Sử dụng các mẹo dưới đây!
Nguyên liệu cần có để làm cá viên chiên giòn
– 1 con cá tùy thích
– 50g bột chiên xù
– Dầu ăn, một ít rượu, muối, một lát gừng tươi.
– 1 quả chanh,
– 1 quả ớt,
– Tỏi băm nhỏ,
– Nước mắm,
– Đường
Cách làm chả cá chiên giòn
vật liệu chế biến
Với bất kỳ thực phẩm nào, yếu tố đầu tiên để lựa chọn là phải tươi ngon. Cá cần chọn cá tươi.
– Tiến hành mổ cá, bỏ mang và làm sạch. Với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một ít muối xát lên mình cá. Sau đó rửa sạch với nước.
Lưu ý: Ngoài ra, để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha chút dấm hoặc chút tiêu.
– Để món cá chiên được thơm ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ thì cá sau khi rửa sạch cần để thật ráo nước.
– Cá chiên sẽ đẹp mắt và thấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khứa.
Cách chiên cá viên chiên giòn ngon
– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu cho cá vào chiên, nếu cho cá vào quá sớm sẽ khiến cá bị dính. Để kiểm tra xem dầu đã sôi chưa, bạn cho một chiếc đũa vào chảo, nếu thấy sủi bọt tức là dầu đã được kiểm tra. Bạn có thể cho một ít muối vào dầu ăn để khi chiên cá không bị văng dầu và cá sẽ săn chắc hơn, không bị nát rồi mới cho cá vào.
– Nếu muốn chiên cá thật giòn và ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên xù mỏng, cá sẽ vàng đều và không bị xém cạnh.
Những lưu ý khi chiên cá
– Trước hết, bất cứ món ăn nào chế biến từ cá: nấu, kho hay chiên, bạn phải chọn mua cá tươi. Để món cá được ngon, không gặp các sự cố trong quá trình chiên như bị chết, bắn dầu mỡ… cá sau khi làm, rửa sạch, phải để ráo nước trước khi chế biến.
– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng thì dùng vài lát gừng chà lên đáy và thành chảo rồi đổ dầu ngập cá, nêm chút muối. Sự kết hợp giữa dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng để cá không bị dính chảo, muối sẽ giúp dầu không bị bắn khi chiên mà cá lại cứng và không bị nát.
Sau khi dầu nóng (có thể thử bằng cách nhúng đũa vào dầu thấy có bọt khí quanh đũa) thì cho cá vào chiên.
– Để cá giòn và ngon, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp mỏng bột chiên xù trước khi cho vào chảo. Điều này cũng giúp ngăn dầu bắn ra ngoài và các miếng cá không bị sát lại.
– Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên lăn cá qua đĩa xì dầu rồi để cá ráo nước. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên. Làm như vậy cá không bị tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị bong da dính chảo. Với cá mặn, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-thu-nay-vao-chao-truoc-khi-ran-ca-ca-gion-tan-khong-bi-ban -mo-len-mat-khong-lo-vo-nat-726839.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-thu-nay-vao-chao-truoc-khi-ran-ca-ca- gion-tan-khong-bi-ban-mo-len-mat-khong-lo-vo-nat-d373221.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]