( Yeni ) – Nếu bạn đi chợ nhìn thấy loại cá này thì đừng bỏ qua vì nó cực kỳ tốt cho sức khỏe, càng ăn càng sống lâu.
Thành phần dinh dưỡng của cá chép
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, theo sách xưa, cá chép luôn được coi là món ăn bổ dưỡng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, bổ thận, bổ máu, tăng cường sinh lực. Đồng thời, trong văn hóa dân gian, cá chép còn được coi là “thần dược” giúp chữa nhiều bệnh ở phụ nữ, giúp phụ nữ có ngoại hình đẹp hơn.
Trong y học hiện đại có rất nhiều nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng của cá chép chứa hàm lượng axit béo omega 3 khá cao, giúp giảm hấp thu cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu và giảm nguy cơ xơ hóa. Xơ vữa động mạch – nguyên nhân gián tiếp gây đột quỵ.
Lợi ích sức khỏe của cá chép
Chống viêm nhiễm: Nếu thường xuyên ăn cá chép, bạn sẽ có thể tăng sức đề kháng cực tốt. Đồng thời, khi bổ sung cá chép thường xuyên, cơ thể có thể tăng khả năng chống viêm tự nhiên nhờ thành phần axit béo tự nhiên.
Tăng sức đề kháng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bạn ăn cá chép còn có tác dụng khác rất thường gặp của cá chép: tăng sức đề kháng. Thịt cá chép chứa một lượng kẽm đáng kể, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
Bảo vệ tiêu hóa: Nhờ thành phần dinh dưỡng của cá chép rất giàu vitamin và khoáng chất nên có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng không mong muốn trong hệ tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, táo bón, chướng bụng, v.v..
Phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp: Theo nhiều tài liệu y học cổ truyền, cá chép có tác dụng giảm ho, chống nhiễm trùng đường hô hấp trên rất hiệu quả với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và được bổ sung nhiều khoáng chất. cần thiết.
Tốt cho xương và răng: Thành phần dinh dưỡng của cá chép có thể đáp ứng một phần nhu cầu canxi hàng ngày, từ đó hỗ trợ cấu trúc xương và răng chắc khỏe, hạn chế nguy cơ loãng xương ở người già và còi xương ở người cao tuổi. những đứa trẻ.
Ngủ ngon hơn: Đối với những người thường xuyên khó ngủ và thường khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không yên thì hãy thử ăn một ít cá chép. Bởi đây là thực phẩm bổ sung nhiều magie giúp thần kinh thư giãn hơn, dễ đi vào giấc ngủ, tinh thần sảng khoái hơn.
Ổn định nội tiết tố cho phụ nữ: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi thường xuyênăn cá chép sẽ làm tăng khả năng cơ thể bổ sung nhiều chất chống oxy hóa, việc bổ sung cá chép vào khẩu phần ăn có tác dụng làm ổn định nội tiết tố nữ. Ổn định và cân bằng nội tiết tố, giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu… do rối loạn nội tiết tố.
Món ngon làm từ cá chép
Dưới đây là gợi ý một số món ngon chế biến từ cá chép để bạn dễ dàng áp dụng.
Cá chép nấu cháo với xôi có tác dụng bồi bổ thai nhi rất tốt. Món ăn này giúp bà bầu giảm ốm nghén, kích thích thèm ăn, chống mệt mỏi, ngăn ngừa thiếu máu.
Súp cá chép nấu với táo đỏ và một số dược liệu khác còn có tác dụng tốt cho cơ thể, bổ huyết, an thai. Canh cá chép nấu với A Giao có hương vị thơm ngon độc đáo và có tác dụng rất tốt trong nhiều trường hợp. Có thể bị sảy thai. Cháo cá chép nấu rễ gai giúp chữa mỏi lưng, giảm sưng tấy khi mang thai. Canh cá chép đen có tác dụng chính là bổ tỳ, lợi tiểu, an thai. Thành phần dinh dưỡng của cá chép và các món ngon từ cá chép 3
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/co-1-loai-ca-duoc-menh-danh-la-sam-nuoc-bo-ngang-vi-ca-to -yen-di-cho-dung-tiec-tien-mua-769022.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/co-1-loai-ca-duoc-menh-danh-la-sam-nuoc- bo-ngang-vi-ca-to-yen-di-for-use-tiec-tien-mua-d392326.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]