(Yeni) – Phòng bếp luôn là không gian vô cùng quan trọng của mọi nhà. Cách bố trí bếp có thể ảnh hưởng đến từ trường của gia đình theo quan niệm phong thủy.
Người xưa luôn quan niệm rằng nhìn vào bếp có thể đoán được một gia đình có hạnh phúc, đoàn tụ hay không. Theo phong thủy, căn bếp là nơi sưởi ấm nhiệt độ và hạnh phúc của một ngôi nhà và quyết định sự giàu có và thịnh vượng của gia đình.
Bố trí bếp không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từ trường của gia đình và gây ra những tổn hại nhất định đến tài vận và sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, người xưa đặc biệt chú trọng đến việc bố trí phòng bếp. Bởi vậy mới có câu “Vào bếp nhớ 3 điều này, gia đình đón điềm lành”. Đó là 3 điều:
Đừng để bếp bị nguội
Người xưa quan niệm rằng bếp là nơi giữ hạnh phúc và hơi ấm gia đình nên không thể để bếp lạnh lẽo. Điều này đồng nghĩa với việc căn bếp phải nhóm lửa thường xuyên, nấu nên những bữa cơm gia đình thơm ngon, nóng hổi.
Việc để căn bếp nguội lạnh cũng giống như sự thiếu quan tâm, chăm sóc sức khỏe và tình yêu thương trong gia đình. Một ngôi nhà mà căn bếp luôn lạnh lẽo thì dù có đẹp đẽ đến đâu thì những người sống trong đó cũng sẽ cảm thấy cô đơn và buồn chán. Lúc này mái ấm không còn là nơi hàn gắn, xóa nhòa những vết thương lòng.
Theo phong thủy, ngôi nhà phải có sinh khí và dương khí. Phòng bếp lâu ngày không sử dụng hoặc ít sử dụng sẽ thiếu sinh khí và năng lượng dương, giống như một vũng nước lạnh tù đọng, không khí trong phòng không có cách nào lưu thông.
Chính vì vậy, khi chuyển đến nơi ở mới, người xưa có thói quen đốt lửa sưởi ấm căn bếp trong ngày dọn đến, mừng nhà mới, mong một cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc trong nhà. tương lai.
Người xưa cho rằng làm nóng bếp là cách kích thích sinh khí và dương khí vào nhà, mang phúc khí vào nhà.
Không để gió thổi mạnh vào bếp
Vì là nơi nấu nướng nên không thể tách bếp ra khỏi bếp lửa. Đặt bếp ở nơi thoáng gió, suốt ngày bị gió thổi mạnh là rất xấu, có thể gây cháy nổ, rất nguy hiểm về mặt an toàn.
Việc xảy ra hỏa hoạn có thể gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình, ảnh hưởng đến sự thịnh suy, thịnh vượng của gia đình, thậm chí là tính mạng.
Ngày nay, rất ít gia đình còn đun nấu bằng bếp củi, bếp than với ngọn lửa bập bùng nhưng dù sử dụng loại bếp nào cũng cần đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ.
Theo phong thủy, bếp là nơi chứa tài sản của gia đình, nếu thường xuyên bị gió thổi bay hoặc cửa sổ quá lớn thì của cải sẽ bị gió thổi bay, không thể tích lũy được. Tất nhiên, điều này không có lợi cho hạnh phúc của gia đình.
Đừng làm lộn xộn nhà bếp
Bếp gia đình thường là nguồn gốc của những rủi ro về chế độ ăn uống không lành mạnh của mọi người, khiến nhiều người gặp các vấn đề về sức khỏe.
Đó là lý do tại sao việc giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Để giữ cho nhà bếp sạch sẽ, tất nhiên, bạn không nên đặt nhiều đồ đạc trong nhà bếp.
Căn bếp có nhiều đồ thừa linh tinh, tích tụ sẽ dễ thu hút muỗi hoặc vi khuẩn sinh sôi, đe dọa sức khỏe con người.
Ngoài ra, bếp có rất nhiều khói dầu, nếu bạn để quá nhiều vật dụng trong bếp sẽ bị khói dầu bao trùm, làm tăng mùi trong bếp rất đáng tiếc.
Do đó, sau khi nấu ăn xong, bạn phải thu gom rác, dọn dẹp nhà bếp để giữ cho nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ. Bếp sạch sẽ cũng giúp duy trì bầu không khí gia đình hòa thuận, thu hút vượng khí.
*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-xua-dan-3-khong-trong-bep-gia-dinh-don-diem-tinh-keo-dai-thinh -vuong-714319.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-xua-dan-3-khong-trong-bep-gia-dinh-don-diem-tinh-keo-dai-thinh-vuong- d368002.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]