( Yeni ) – Ngày xưa đây là loại rau đặc sản, chỉ có lãnh chúa mới được ăn loại rau này. Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không được nhiều người biết đến.
Tác dụng của Rau Vua Tiên
Rau Vua Tiên hay còn gọi là Rau Thạch Núi trong giới khoa học, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền, bao gồm đậu xanh luộc, rong biển, rau câu, cần tây khô. Nguồn tài nguyên này là kho báu phong phú với hơn 20 khoáng chất và axit amin quan trọng như protein, pectin, canxi, sắt, kẽm, carotene, kali, natri, phốt pho và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Rau Tiên Thiên vua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo kiến thức y học cổ truyền, rau mùi được cho là có khả năng bổ tỳ, tăng cường sức khỏe tinh thần, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp, nâng cao sức khỏe. tăng cường tim, tăng cung cấp máu và hỗ trợ tiêu hóa. Việc tiêu thụ thường xuyên các loại thảo mộc hoàng gia có thể góp phần tích cực vào việc kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Thêm rau mùi vào chế độ ăn còn giúp làm mát cơ thể và đào thải độc tố. Rau bina chứa nhiều vitamin E, có thể giúp giảm nếp nhăn và duy trì làn da trẻ trung.
Hơn nữa, chất xơ có trong rau còn tạo ra một lớp màng tự nhiên trong dạ dày, ngăn cản sự hấp thụ cholesterol. Rau bina còn được cho là có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, có thể gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
Dưới đây là một số mẹo lựa chọn và sử dụng rau vua một cách ngon miệng nhất:
Chọn loại rau hoàng gia có màu xanh đậm và không có dấu hiệu ố vàng.
Chọn thân rau có kích thước đồng đều.
Rau thường có mùi thơm đặc trưng.
Rau khô cần được bảo quản để không bị ẩm.
Khi dùng rau muống khô để chế biến các món ăn, nên ngâm rau trong nước sạch từ 4 đến 6 tiếng trước khi nấu để giúp rau nở ra. Nếu muốn rau giòn, hãy ngâm chúng trong nước lạnh.
Để tận dụng tối đa rau xanh khô, hãy ngâm chúng trong nước đá từ 4 đến 6 giờ trước khi bắt đầu nấu.
Rau sau khi ngâm xong chỉ cần rửa sạch và dùng như rau tươi. Rau tiên vương có thể dùng sống, kết hợp với các thực phẩm khác hoặc chế biến thành nhiều món ngon như xào hải sản, thịt heo, thịt bò hoặc dùng làm salad.
Giá rau đến tay vua
Về giá cả, trên các trang thương mại điện tử, rau vua khô loại 1 có giá khoảng 150.000 – 350.000 đồng/500 gram. Dù không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn một số loại thịt nhưng loại rau này vẫn thu hút người tiêu dùng nhờ những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-dat-hon-thit-bo-ngang-to-yen-viet-nam-co-nhieu-nhung-it-nguoi -biet-de-mua-ma-an-d384817.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]