( Yeni ) – Hiện đang là mùa đào chín, muốn chọn mua đào ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào những đặc điểm này.
Quả đào không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho thị lực, cung cấp vitamin C, giúp duy trì cân nặng, tốt cho tiêu hóa, tốt cho xương, răng và đường ruột…
Nhiều người thường ăn đào nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua đào sao cho mỗi quả đều ngon và bổ dưỡng. Điều ít người biết là đào cũng được chia thành đực và cái. Đào đực ngọt và mọng nước hơn. Những người trồng đào lâu năm cho biết chỉ cần nhớ những điểm sau là chắc chắn sẽ chọn được đào ngon.
Đầu nhô ra ngoài
Mỗi quả đào có một đầu tròn và một đầu nhọn. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy sự khác biệt ở độ “mài” của nó. Có một số quả đào có đầu lồi gọi là đào đực. Loại này nhiều nước, độ ngọt cao. Đào lõm đầu là đào cái, thiếu nước và ít ngọt, ăn không ngon bằng đào đực.
Nhìn lông tơ của quả đào
Muốn biết quả đào có tươi hay không, trước tiên bạn có thể nhìn vào những sợi lông bao phủ quả đào. Trên bề mặt quả có nhiều lông nhỏ để bảo vệ lớp cùi bên trong. Nếu quả đào không còn lông tơ nghĩa là đã được vận chuyển và bảo quản lâu ngày.
Có nhiều người thích chọn những quả đào không có lông để dễ dàng vệ sinh. Nhưng ngoại trừ một số quả đào không có lông, những quả đào mới hái có thể nhìn thấy rõ lông.
Màu gần cuống quả tương đối đỏ
Hầu hết các loại trái cây đều có “thân cây”. Đối với những quả đào trưởng thành tự nhiên, màu gần gốc quả tương đối đỏ.
Nếu quả đào bạn mua có phần cuống màu trắng nghĩa là đào chưa chín, có thể mới hái được 70-80% nên thường có vị chua, không ngon. Nếu cuống đào có màu đỏ đều thì hãy nhanh tay mua vì đào đã chín hẳn, ngọt và mọng nước.
Kiểm tra độ giòn
Khi cầm đào trên tay, bạn nên chọn những quả có cảm giác chắc tay, đều tay, đồng thời khi ấn nhẹ vào sẽ thấy độ chắc chứ không mềm nhũn. Đó là bởi đào mềm thường chín quá hoặc bị dập nên khi ăn khó cảm nhận được độ giòn và ngọt vốn có.
Sau khi đã chọn mua được đào ngon, bạn cần lưu ý, bảo quản đào ở nhiệt độ bình thường có thể sử dụng được từ 2-3 ngày, còn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể sử dụng được gần 1 tuần.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dao-cung-co-qua-duc-qua-cai-chi-can-dua-vao-diem-nay-ban-se -chon-duoc-toan-qua-duc-ngot-ngon-729127.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dao-cung-co-qua-duc-qua-cai-chi-can-dua- vao-diem-nay-ban-se-chon-duoc-toan-qua-duc-ngot-ngon-d374122.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]