(Yeni) – Đây là chất lỏng giúp món ăn giòn hơn nhưng bạn cần cẩn thận khi bôi để tránh độc tính.
Các món nội tạng (ruột non, dạ dày, gan, lạp xưởng…) là món ăn ưa thích của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là nam giới. Nhiều gia đình thường làm món ăn này tại nhà. Nhưng bạn có biết tại sao ruột dạ dày họ làm ra thường rất trắng, không hôi, không đắng và giòn không? Trong đĩa nội tạng, ruột và dạ dày luộc là khó nếm nhất vì nếu làm không khéo sẽ dai, xỉn màu, không trắng, đắng… Muốn ngon thì hãy làm theo cách đầu bếp làm (chú ý đến những mẹo thường được sử dụng của nhà hàng và Làm thế nào để bạn biết mình nên làm theo hay làm theo một cách linh hoạt hơn?
Chọn ruột ngon
Đầu tiên bạn phải chọn được lòng tốt thì món ăn mới ngon. Lòng ngon là khi phần lòng đầu tiên dày hơn phần mỏng và sẽ ít dai hơn. Bạn nên lấy phần có màu hồng nhạt, ống ruột tròn, cuống nhỏ, dịch bên trong có màu trắng đục. Tránh chọn đoạn ruột mỏng, dẹt, dịch bên trong có màu vàng, ruột gần đoạn ruột già sẽ hôi và đắng. Chọn dạ dày trắng, không có vệt máu, không phồng lên và không có khối u.
Chuẩn bị và rửa đúng cách
Sai lầm nhiều người mắc phải khi giặt lòng là sợ bẩn nên giặt quá sạch sẽ khiến lòng mỏng và dai. Lộn lòng dùng bột mì và muối bóp nhuyễn, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch. Dùng chanh hoặc giấm để rửa sạch. Dạ dày cũng được rửa tương tự.
Cách đun sôi
Tránh luộc lòng và dạ dày trong nước lạnh. Đun sôi nước, cho gia vị vào rồi cho lòng vào. Đun sôi lại khoảng 1-2 phút thì vớt ra, không đun sôi lâu.
Vớt ra và cho ngay lòng vào tô nước lạnh có pha phèn chua và đá đã chuẩn bị sẵn. Nước lạnh khiến ruột co lại đột ngột, khiến chúng trở nên giòn. Phèn chua giúp lòng trắng không bị ám mùi, giòn hơn.
Đối với dạ dày, bạn cần đun sôi kỹ hơn. Vì vậy bạn có thể áp dụng cách này: Cho dạ dày vào nồi nước sôi, đun sôi lại rồi vớt ra nhúng vào tô nước đá, sau đó cho dạ dày trở lại nồi nước sôi, đun sôi lại rồi lấy. nó ra ngoài. Dạ dày cần nấu lâu hơn nên cần thực hiện khoảng 3 lần để dạ dày chín.
Lưu ý: Nước pha phèn chua: Đây là bí quyết được nhiều nhà hàng áp dụng để làm nhanh, tiện, rẻ, giúp dạ dày giòn hơn, trắng sáng hơn và khử mùi hôi. Nhưng khi làm món này, bạn phải nướng phèn để giảm độc tố. Phèn chua là chất phụ gia được nhiều người sử dụng trong chế biến thực phẩm như làm mứt giúp mứt giữ được độ giòn và bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, phèn chua có nguy cơ khi sử dụng không đúng cách sẽ làm tăng khả năng tích tụ nhôm (nguyên tố có trong phèn) trong cơ thể, gây ngộ độc kim loại nhôm.
Vì vậy, ngoài việc sử dụng phèn chua, bạn có thể dùng chanh pha vào tô nước lạnh. Những nhà hàng cẩn thận sẽ sử dụng chanh, nhưng chanh sẽ tốn nhiều công sức hơn và đắt tiền hơn.
Vì vậy, ở nhà, bạn nên ưu tiên sử dụng chanh thay vì phèn chua.
3 bí quyết quan trọng nhất để luộc ruột giòn là
– Không nên gọt ruột quá kỹ vì ruột sẽ mỏng và dai
– Không luộc bằng nước lạnh mà luộc bằng nước sôi, dạ dày chỉ nên luộc vừa chín, nếu chín quá sẽ dai
– Sau khi sôi thả ngay vào nước lạnh có pha chanh
–
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/dau-bep-nha-hang-tiet-lo-bi-kip-luoc-long-gion-ngon-trang-thom-la-o -thu-nuoc-now-can-while-making-according-to-d389917.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]