(Yeni) – Những thực phẩm giàu omega này rất dễ tìm thấy ở Việt Nam, dễ sử dụng và dễ ăn
Omega-3 là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Omega-3 cần được lấy từ thực phẩm vì chúng ta không thể tự tổng hợp được. Đó là lý do tại sao thực phẩm giàu omega-3 càng trở nên quan trọng hơn. Omega-3 giúp phát triển não bộ và bảo vệ não bộ, củng cố cấu trúc não bộ, tăng cường dẫn truyền thần kinh. Omega-3 còn tốt cho da, giúp chúng ta ngủ ngon và giúp chúng ta thông minh hơn, duy trì trí nhớ tốt hơn, giảm mỡ máu ở gan…
Khi nói đến nguồn cung cấp omega-3, chúng ta thường nghĩ ngay đến cá và dầu cá. Tuy nhiên, trong tự nhiên còn có rất nhiều loại thực phẩm khác giàu omega-3 rất dễ ăn và rẻ tiền.
Rau chân vịt
Rau muống hay còn gọi là rau muống có nhiều ở Việt Nam và có giá thành rẻ. 100g rau bina chứa 138mg omega 3 và 26mg omega 6. Ngoài ra, rau bina còn rất giàu chất xơ, vitamin, A, C, E, K rất tốt để bổ sung hàng ngày. Bạn có thể dùng rau muống để nấu canh, luộc, ăn salad, ép nước…
hạt chia
Trong 100g hạt chia có tới 4,915mg omega 3 và 1,620mg omega 6. Hạt Chia không được trồng ở Việt Nam mà được nhập về Việt Nam với giá rất rẻ. Hạt Chia còn rất giàu canxi, phốt pho, protein…
Quả óc chó
Trong 100g quả óc chó có 9,079mg omega 3, 38,092mg omega 6), quả óc chó còn rất bổ dưỡng, giàu chất xơ và đồng. Quả óc chó cũng là một món ăn nhẹ lành mạnh. Quả óc chó chứa 65% chất béo và 15% protein. Là một hạt giống, nó có hàm lượng carbohydrate không đáng kể. Carbohydrate trong quả óc chó chủ yếu là do hàm lượng chất xơ của chúng. Khi ăn quả óc chó bạn nhớ ăn cả lớp hạt vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.
Hạt mè
Hạt mè còn rất giàu oemga-3 và đặc biệt giàu canxi nên rất tốt cho người cần bổ sung omega và canxi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và người già.
hạt lanh
Theo Cẩm nang Sức khỏe Gia đình của Trường Y Harvard (Mỹ), chúng ta có thể sử dụng hạt lanh hoặc dầu chiết xuất từ hạt lanh để bổ sung omega-3 hiệu quả. Một thìa hạt lanh xay chứa 2.350 mg ALA omega-3, trong khi 1 thìa dầu hạt lanh có 7.249 mg.
gạo lức
Một nửa cốc gạo lứt có 159 mg chất béo omega-3. Nó cũng chứa lượng protein và chất xơ gần gấp đôi so với gạo trắng thông thường. Trong số tất cả các loại gạo lứt, gạo lứt đen là loại giàu omega-3 nhất.
Trứng
Trứng, đặc biệt là trứng gà, là thực phẩm giàu omega-3, giá thành rẻ và dễ tìm. Theo các nhà khoa học, hàm lượng omega-3 trong trứng là 70mg/100g trứng. Trong số đó, các loại omega-3 chủ yếu là axit docosahexaenoic (DHA) và axit ecosapentaenoic (EPA).
Bạn có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày mà vẫn an toàn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều trứng. Bạn nên ăn trứng luộc hoặc hấp thay vì trứng chế biến nhiều dầu mỡ.
tôi đậu
Đậu nành được ưa chuộng ở Việt Nam và luôn nằm trong nhóm thực phẩm giàu omega-3 không kém gì cá biển sâu. Trung bình 100g đậu nành chứa 1443 mg omega-3. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chế biến đậu nành cần ngâm hạt để giải phóng chất dinh dưỡng ức chế chất dinh dưỡng có trong hạt và cần phải nấu chín kỹ. Bạn nên chú ý chọn nguồn gốc đậu nành và tránh đậu nành biến đổi gen
Các loại rong biển và rong biển
Rong biển cũng là nguồn cung cấp omega rất dồi dào. Rong biển và tảo cũng là nguồn cung cấp omega-3 quan trọng cho người ăn chay hoặc thuần chay, vì chúng là một trong số ít nhóm thực vật có chứa omega-3 dưới dạng axit docosahexaenoic (DHA), axit ecosapentaenoic (DHA). EPA). Hàm lượng DHA và EPA khác nhau tùy thuộc vào loại tảo và sản phẩm cụ thể. Hơn nữa, đây còn là nguồn cung cấp protein rất tốt.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/day-la-nhung-thuc-pham-giau-omega-3-hon-ca-ca-lai-cuc-de-an-gia -re-lai-rat-san-co-o-viet-nam-d391511.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]