( Yeni ) – Có những lúc, chúng ta có thể thiếu cẩn thận trong quá trình nấu ăn dẫn đến thực phẩm bị cháy khét, gây ra những vết đen khó tẩy trên đáy nồi hoặc chảo. Từ nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể làm sạch đáy nồi chảo nhanh chóng.
Dùng nước sôi
Để làm sạch cháy khét, trước tiên, bạn nên đổ đầy nước vào nồi hoặc chảo, đảm bảo rằng mực nước phủ hết vết bẩn. Sau đó, thêm vài giọt xà phòng hoặc chất tẩy rửa đặc biệt và đặt nồi lên bếp gas, bật lửa cho đến khi nước sôi.
Khi nước đã sôi, hãy tắt bếp và để cho nồi nguội đến mức an toàn, tránh cháy hoặc bị bỏng. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng công cụ làm sạch chuyên dụng để chà sạch chất bẩn mà không làm hại đến chất liệu của nồi hoặc chảo.
Dùng baking soda
Để loại bỏ vết cháy khét trên đáy nồi chảo, bạn có thể sử dụng baking soda và nước. Hãy rải đều lớp baking soda lên vết bẩn, sau đó đổ nước vào nồi, vừa đủ để phủ lên lớp bột. Bật lửa và đun nhẹ trong vòng 15-30 phút, sau đó tắt bếp và chờ cho nồi nguội trước khi tiến hành chà sạch bằng công cụ làm sạch thích hợp.
Hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp oxy già và baking soda để loại bỏ vết cháy khét. Để làm điều này, hãy đợi cho hỗn hợp thấm đều vào vết bẩn trong ít nhất 10 phút trước khi chà sạch bằng công cụ phù hợp.
Dùng giấm
Để làm sạch vết cháy khét trên đáy nồi, bạn có thể sử dụng giấm và nước. Đầu tiên, hãy đun sôi giấm và nước vừa đủ trong nồi bị vết cháy khét. Sau khi nồi đã nguội, hãy tiến hành tẩy sạch vết bẩn bằng công cụ làm sạch thích hợp.
Ngoài ra, một mẹo khác để làm sạch vết cháy khét là sử dụng hỗn hợp vôi và giấm. Để làm điều này, rắc vôi lên khu vực cháy khét trên nồi chảo, sau đó thêm vài giọt giấm cho đến khi hỗn hợp sền sệt bao phủ lên vết cháy khét. Đợi khoảng 10 phút để hỗn hợp thấm vào vết bẩn, sau đó tiến hành chà sạch bằng công cụ phù hợp để loại bỏ vết bẩn hoàn toàn.
Dùng miếng chà nồi và xà phòng
Có thể nói đây là phương pháp truyền thống nhất để xử lý những vết cháy khét bám trên đáy nồi chảo. Chỉ cần sử dụng xà phòng rửa chén và miếng chà nồi, bạn có thể dễ dàng tẩy sạch mọi vết bẩn, để lại bề mặt sáng bóng như mới.
Dùng khoai tây và muối
Để làm sạch nồi chảo bị cháy khét, bạn có thể tận dụng khoai tây. Trước tiên, bạn rửa sạch và gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt khoai tây thành đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt của khoai tây vào ít muối, sau đó dùng nó để chà xát lên bề mặt nồi chảo. Bởi vì khoai tây chứa axit oxalic tự nhiên, nó có khả năng hòa tan lớp gỉ sét và kết hợp với muối để mài mòn nhẹ bề mặt cháy khét, đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn.
Dùng chanh tươi
Cách đơn giản nhất để loại bỏ vết cháy khét trên nồi chảo là sử dụng chanh tươi. Bạn cắt chanh thành những lát mỏng, xếp chúng lên bề mặt nồi cần làm sạch, đổ một chút nước và đun sôi. Sử dụng thìa để di chuyển các lát chanh trên bề mặt, từ từ đánh bóng lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu, để hỗn hợp qua đêm sẽ tăng hiệu quả tẩy rửa. Ngoài ra, chanh có chứa acid tự nhiên giúp loại bỏ một số chất bẩn và giảm mùi hôi của cháy khét.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/day-noi-chao-chay-khet-den-may-cung-sang-bong-chi-trong-vai-phut-voi-cach-lam-nay.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/day-noi-chao-chay-khet-den-may-cung-sang-bong-chi-trong-vai-phut-voi-cach-lam-nay-d355062.html” name=”Xe và Thể thao”]