(Yeni) – Trứng chiên là món ăn quen thuộc nhưng để món ăn đơn giản này trở nên hoàn hảo thì phải có thủ thuật.
Cách chiên trứng ngon
Trứng chiên không béo, có màu vàng hấp dẫn và hương vị phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt đối với trẻ em, trứng chiên luôn là món ăn được yêu thích nhất vì chúng khá mềm và dễ ăn.
Nếu không có thời gian, một đĩa trứng chiên thông thường cũng đủ làm nên một bữa ăn ngon. Nhưng cũng có người đầu tư nhiều hơn, bổ sung thêm thịt, các loại rau, trái cây khác để món ăn thêm bổ dưỡng.
Trứng chiên là món khá dễ làm, không mất quá nhiều thời gian để có được một chảo trứng chiên thơm và nóng hổi. Tuy là món ăn quen thuộc và dân dã nhưng không phải ai cũng biết cách chiên trứng ngon. Đặc biệt, rất ít người biết cách làm trứng chiên xốp:
Bơ
Nếu muốn tăng hương vị và kích thước của món trứng chiên, bạn có thể thêm một miếng bơ nhỏ vào và đánh đều. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein. Điều này giúp trứng ngon và mềm hơn rất nhiều vì các protein trong trứng không thể dính chặt vào nhau.
Nước chanh
Thêm 2-3 giọt nước cốt chanh vào hỗn hợp trước khi đánh trứng cũng là một thủ thuật ít người biết. Nước cốt chanh sẽ giúp trứng sau khi chiên mềm, có mùi thơm đặc trưng và có màu vàng đẹp mắt.
Nước
Trước khi chiên, bạn chỉ cần thêm 1-2 thìa nước vào hỗn hợp 2 quả trứng đã đánh đều để tạo thành thành phẩm có sự khác biệt rõ rệt.
Việc thêm nước giúp các phân tử trong trứng nở ra nhiều hơn, giúp trứng mềm, xốp, nở kích thước lớn hơn so với cách chiên thông thường. Nhiều người lo lắng thêm nước sẽ làm loãng trứng nhưng thực tế phần lớn lượng nước này sẽ bay hơi khi chiên.
men
Thêm 1/4 thìa cà phê bột nở vào 2 quả trứng đã đánh kỹ rồi khuấy đều cũng là một trong những bí quyết giúp trứng trở nên mềm, xốp và có thể to gấp đôi so với trứng chiên thông thường. Lưu ý, bạn nên để dầu nóng trước khi đổ trứng vào chiên và để lửa lớn để trứng nở.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý:
Để có món trứng chiên xốp, chảo và dầu/mỡ phải thật nóng trước khi cho trứng vào và duy trì nhiệt độ cao trong suốt quá trình chiên.
Trước khi nhào, bạn cần đánh trứng cho đến khi nổi bọt. Việc thêm một số nguyên liệu như hành, ngò không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn góp phần tăng độ xốp cho thành phẩm. Thêm một ít baking soda cũng mang lại hiệu quả này.
Để khử mùi tanh: Thêm 1/3 thìa cà phê rượu trắng cùng các gia vị khi đánh trứng, món ăn không những không bị tanh mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn.
Nếu bạn không muốn món trứng chiên của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng kèm với các nguyên liệu bổ sung như nấm, thịt, thịt, giun… Sự sáng tạo này là không có giới hạn, đầu bếp nào cũng có thể có. công thức riêng theo sở thích của bạn.
Người khỏe mạnh nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
Lý do khiến chúng ta phải lo lắng về vấn đề “Một tuần nên ăn bao nhiêu quả trứng?” hoặc “Chúng ta có nên ăn nhiều trứng hơn không?” Vì trứng có hàm lượng cholesterol cao nên chế độ ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về tim mạch. Đó là lý do tại sao nhiều năm trước, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người không nên ăn quá 1-2 quả trứng/tuần. Đó là bởi vì một quả trứng lớn chứa khoảng 186 miligam cholesterol, trong khi lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 300 miligam.
Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cholesterol trong trứng dường như không ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể so với các nguồn cholesterol khác, chẳng hạn như thịt xông khói, phô mai và bơ. Không chỉ vậy, một số nghiên cứu còn cho thấy cholesterol trong chế độ ăn ít ảnh hưởng đến mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể.
Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý về số lượng trứng tối đa mà một người khỏe mạnh có thể ăn trong một tuần. Vậy một người khỏe mạnh nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
Trong khi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ hiện không đặt ra giới hạn về số lượng trứng mà người khỏe mạnh có thể ăn mỗi ngày thì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng hầu hết những người khỏe mạnh có thể ăn tới 7 quả trứng mỗi tuần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng cho rằng lời giải cho bài toán “Một ngày nên ăn bao nhiêu quả trứng?” Những người khỏe mạnh có thể bổ sung tối đa 1 quả trứng/ngày trong chế độ ăn có lợi cho tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn 1 quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ nếu tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng.
Ngoài ra, để trả lời câu hỏi “người khỏe mạnh nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?”, bạn cũng cần cân nhắc số lượng trứng nên ăn mỗi ngày cùng với các thực phẩm kết hợp khác. Ăn quá nhiều trứng và các thực phẩm khác chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol cùng một lúc có thể khiến bạn phải cân nhắc lại số lượng trứng nên ăn trong một ngày hoặc một tuần. Bạn cũng có thể cân nhắc chỉ ăn lòng trắng trứng chứ không ăn lòng đỏ với mục đích chỉ bổ sung protein cho cơ thể mà không dung nạp thêm cholesterol.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-trung-chi-can-them-thu-nay-trung-xop-min-no-phong-2-qua-ma -nhieu-nhu-4-qua-764555.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-trung-chi-can-them-thu-nay-trung-xop-min-no-phong-2- qua-ma-nhieu-nhu-4-qua-d390287.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]