( Yeni ) – Chỉ cần thêm nguyên liệu đơn giản này, dạ dày lợn sẽ được rửa sạch, giúp bạn yên tâm chế biến những món ăn yêu thích.
Dạ dày lợn là một trong những bộ phận của con lợn được nhiều người yêu thích. Nó có độ giòn, dai, khá hấp dẫn. Từ nguyên liệu chính là dạ dày lợn, bạn có thể nướng, luộc, xào, hầm, nấu cháo… đều ổn. Tuy nhiên, khâu sơ chế dạ dày lợn khá cầu kỳ. Nếu không được làm sạch kỹ, dạ dày lợn sẽ có mùi hôi và khó chịu.
Nhiều người mua dạ dày lợn về rồi ép với muối và giấm để làm sạch. Tuy nhiên, theo cách của người đầu bếp, để làm sạch dạ dày lợn cần phải có nguyên liệu đặc biệt.
Làm sạch dạ dày lợn bằng bột mì và chanh
Đối với miếng dạ dày heo thông thường, bạn sẽ cần khoảng 4 thìa bột mì và 1 quả chanh tươi.
Đầu tiên, bạn cần lộn mặt trong của miếng dạ dày ra ngoài. Thêm bột mì và chanh tươi thái lát vào, massage cho đến khi bột phủ đều lên bề mặt dạ dày lợn. Bóp thật mạnh để nghiền nát quả chanh, loại bỏ chất nhờn bên trong miếng dạ dày. Bột mì sẽ hút hết slime, bạn chỉ cần dùng tay đẩy slime ra ngoài.
Sau đó rửa dạ dày lợn bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ hết chất nhờn. Nhớ lật miếng dạ dày lại và rửa sạch cả bên ngoài.
Dùng giấm và muối trắng
Dùng giấm và muối trắng để làm sạch dạ dày lợn là phương pháp được nhiều bà nội trợ áp dụng phổ biến. Xoay bên trong dạ dày của bạn ra ngoài. Thêm 3 thìa muối và 1/2 bát dấm vào miếng dạ dày. Dùng tay massage đều để rửa sạch chất nhờn chảy ra. Sau khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy slime từ từ nổi lên.
Rửa miếng dạ dày nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi hết chất nhờn.
Dùng nước mắm
Một trong những cách làm sạch và khử mùi dạ dày ít được biết đến đó là dùng nước mắm. Nước không chỉ giúp loại bỏ chất nhầy trong dạ dày mà còn khử mùi hôi hiệu quả.
Lộn bụng từ trong ra ngoài, dùng bột mì rửa sạch nhớt rồi thêm chút nước mắm vào nhào đều. Bạn nên sử dụng nước mắm vì nó có độ mặn cao và hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn. Mùi nước mắm rất nồng nên hãy đeo găng tay trong quá trình vệ sinh để mùi nước mắm không bị dính vào tay.
Chần bằng nước nóng
Bạn có thể đun sôi một nồi nước, thêm muối và vài lát gừng tươi. Cho miếng dạ dày vào nồi nước sôi để chần nhanh. Sau đó, lấy miếng dạ dày ra và dùng dao cạo nhẹ nhàng lớp nhầy. Rửa miếng dạ dày nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hết độ nhớt và mùi hôi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/rua-da-day-lon-dung-cu-them-thu-nay-la-sach-het-can-ban-khong -con-mui-hoi-766162.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/rua-da-day-lon-cu-them-thu-nay-la-sach-can-ban-khong-con- mui-hoi-d391061.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]