(Yeni) – Phương pháp đổ giấm, rượu vào cá không phải phù hợp với mọi loại cá, thậm chí có khi còn phản tác dụng. Nó không những không khử được mùi tanh mà còn ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Lời khuyên của đầu bếp khi chế biến món cá
Đầu tiên, bạn chọn cá tươi, rửa sạch và lau khô nước trên bề mặt. Sau đó, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng và chiên cá cho đến khi vàng đều hai mặt. Điều này không chỉ đảm bảo tính nguyên vẹn của cá mà còn giúp cá giữ được độ tươi ngon trong các bước chế biến. biến tiếp theo.
Tiếp theo, đun nóng dầu ở một chảo khác, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho một thìa nước mắm vào. Nước mắm không chỉ có tác dụng tăng độ tươi, hương vị mà còn có tác dụng khử mùi tanh rất tốt. So với rượu nấu ăn và giấm, mùi thơm của nước mắm có thể làm tăng hương vị của cá. Cho một lượng nước nóng vừa phải, cho cá vào, thêm muối vừa ăn, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun cho đến khi cá chín và nước sốt đặc lại.
Nhìn chung, trong quá trình chế biến món cá, mẹo khử mùi tanh không phải là thêm các loại gia vị khác nhau mà là chọn cách nấu và kết hợp nguyên liệu phù hợp.
Ví dụ, khi nấu món cá đù vàng, thêm một chút nước mắm là lựa chọn rất tốt. Nó không chỉ có tác dụng loại bỏ tanh tốt mà còn cải thiện hương vị và giá trị dinh dưỡng của cá. Tất nhiên, các loại cá khác nhau có những đặc điểm khác nhau, tùy theo tình hình thực tế mà lựa chọn phương pháp nấu và kết hợp phù hợp. Nhưng nhìn chung, việc giữ được hương vị nguyên bản và độ tươi của nguyên liệu chính là chìa khóa để nấu món cá ngon.
Ngoài cá đù, chúng ta cũng có thể thử các loại cá biển hoặc cá nước ngọt khác. Ví dụ như cá chẽm, cá diếc, cá chép… đều là những loại cá rất được ưa chuộng, mỗi loại đều có hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng. Khi nấu, bạn có thể lựa chọn loại cá và cách nấu phù hợp theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình. Dù hấp, om hay hầm, chỉ cần nắm vững kỹ thuật và cách kết hợp phù hợp là bạn có thể nấu được những món cá thơm ngon và bổ dưỡng.
Một số cách khử mùi tanh của cá
gừng
Khi mua gừng về, bạn hãy nghiền nát và thái lát. Sau đó, ngâm cá vào nước khoảng 5 phút.
Gừng có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt và còn tăng thêm hương vị cho món ăn.
chanh và giấm
Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá. Cắt một lát chanh vắt nước lên thịt cá, để vài phút rồi nấu. Nước cốt chanh sẽ ngấm vào cá giúp cá ngon hơn.
Phương pháp này không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích cho cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.
gia vị
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ngay các loại gia vị trong bếp để làm hỗn hợp ướt có tác dụng khử tanh cực kỳ hiệu quả. Dùng tiêu, hành, ớt, gừng, cần tây để giảm mùi tanh. Nếu bạn không ngại mùi rau mùi, hãy chà xát nó với cá. Đây cũng là một phương pháp khử mùi tanh rất hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/do-giam-va-ruou-vao-ca-sai-bet-muon-khu-tanh-thit-ca-chac-ngot -phai-dung-thu-nay-768290.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/do-giam-va-ruou-vao-ca-sai-bet-muon-khu-tanh-thit-ca- chac-ngot-fai-dung-thu-nay-d391774.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]