(Yeni) – Sản phẩm này trong thịt lợn chứa hàm lượng sắt cao, ăn vào máu, nuôi cả khuôn mặt, nhiều chị em nên ghim.
Lợi ích sức khỏe của tiết lợn
Tiết lợn luộc là món ăn dân dã, thông dụng trong đời sống hàng ngày. Tuy rẻ và dễ kiếm nhưng huyết lợn có giá trị dinh dưỡng cao, rất bổ dưỡng. Nó chứa một lượng lớn chất đạm, gấp 4 lần thịt heo, gấp 5 lần trứng gà, thậm chí cao hơn cả chất đạm có trong thịt bò, thịt gà. Điều này làm cho tiết lợn trở thành nguồn protein phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Huyết heo cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng đa dạng và phong phú. Lượng đạm trung bình trong tiết lợn khoảng 74%, gấp 4 lần thịt lợn, 5 lần trứng gà và chứa đầy đủ 8 loại axit amin cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của cơ thể con người. Mọi người.
Mỗi 100g tiết lợn có chứa tới 16g protein, cao hơn hẳn thịt bò và thịt lợn. Ngoài ra, tiết lợn còn là nguồn cung cấp sắt tự nhiên, giúp phòng ngừa thiếu sắt trong máu, các bệnh tim mạch, tắc mạch ở người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Hàm lượng sắt trong tiết lợn cung cấp lượng máu đầy đủ cho cơ thể và giúp giảm cảm giác khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Ăn tiết canh lợn thường xuyên có thể bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp da sáng mịn mà không cần dùng mỹ phẩm đắt tiền.
Ngoài protein và sắt, tiết lợn còn chứa vitamin K, giúp thúc đẩy quá trình đông máu hiệu quả khi cần thiết. Đặc biệt, tiết lợn cung cấp hàng loạt các nguyên tố vi lượng quan trọng, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính. Các dược chất trong tiết lợn còn có khả năng gây sát thương hoặc tiêu diệt các tế bào xấu gây hại cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi các mô bị tổn thương. Từ đó, ăn tiết canh lợn có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên ăn tiết lợn sống. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hấp huyết heo và kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng như huyết xào xương sông, huyết heo sốt hành, giúp bồi bổ sức khỏe và làm phong phú bữa ăn. gia đình ăn.
Canh huyết heo hẹ
Vật liệu cần thiết:
tiết lợn
hẹ
Gia vị cơ bản
vật liệu chế biến:
Hòa huyết heo với nước sạch theo tỷ lệ 1:1,5 (1 tiết 1,5 nước), khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Để yên trong 10 phút để đóng băng. Mùa đông, bạn dùng dao cắt huyết thành những miếng nhỏ vừa ăn (không nhỏ quá để tránh bị nát khi nấu). Hẹ rửa sạch, nhặt bỏ lá úa, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Cách nấu súp:
Đun sôi một lượng nước vừa đủ trên bếp. Khi nước sôi thì cho huyết vào đun cùng, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi huyết mềm. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn. Khi huyết chín, bạn cho lá hẹ vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Súp huyết heo cay
Vật liệu cần thiết:
tiết lợn
Sả, tỏi, hành, ớt
Hành lá, rau mùi
sa tế
Gia vị cơ bản
vật liệu chế biến:
Huyết heo pha với nước sạch theo tỷ lệ 1,5:1, khuấy nhẹ rồi để khoảng 10-15 phút cho đặc lại. Có thể cho thêm một chút hạt tiêu vào hỗn hợp để khử mùi tanh của tiết. Sau khi huyết đông, dùng dao cắt huyết thành những miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cách nấu súp:
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho sả, hành, tỏi, ớt vào xào thơm. Thêm một lượng nước vừa đủ để sử dụng. Thêm sa tế và các gia vị cơ bản khác, khuấy đều và đun sôi. Đun sôi nước, cho từ từ huyết heo vào nồi, nấu với lửa vừa cho đến khi huyết chín hẳn. Canh chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành ngò. Múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thu-o-con-lon-co-ham-luong-sat-cao-gap-18-lan-trung-ga-an -vao-duong-huyet-duong-nhan-gia-lai-re-beo-725124.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thu-o-con-lon-co-ham-luong-sat- cao-gap-18-lan-trung-ga-an-vao-duong-huyet-duong-nhan-gia-lai-re-beo-d372528.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]