(Yeni) – Lâu nay người ta thường chỉ nấu thịt với nước lã, nhưng ít ai biết rằng thịt khi nấu bằng loại nước này mới “chuẩn”, thịt trắng và giòn hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 lạng thịt heo
- 1 nước dừa
- muối, dấm
- Nước mắm: Tỏi, đường, ớt, nước cốt chanh, nước nóng, nước mắm
Thịt heo – nguyên liệu không thể thiếu trong món thịt nấu chao. Tuy nhiên, để nấu thịt đúng cách, bạn cần chọn thịt vừa nạc vừa mỡ. Vì chất béo trong mỡ sẽ giúp thịt ngấm gia vị và mềm hơn khi nấu. Khi chọn thịt lợn sống, bạn nên chú ý đến màu hồng tươi và độ đàn hồi (bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra). Tùy số lượng người ăn mà bạn mua thịt cho phù hợp.
Khi chọn thịt lợn sống, bạn không nên mua thịt sờ vào có nhớt, tái nhợt và có mùi hôi. Vì đây là những dấu hiệu cho thấy thịt không còn tươi. Bạn cũng nên chọn những cửa hàng bán thịt đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mua, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ít ai biết rằng khi nấu thịt với nước dừa sẽ giúp thịt trắng và giòn hơn. Bạn cần chuẩn bị một trái dừa tươi để lấy nước dừa trong nấu với thịt sẽ rất ngon.
Cách nấu thịt heo kho nước dừa
Thịt sau khi mua về nếu còn da thì cạo sạch lông còn sót lại rồi rửa sạch với muối hoặc nước muối pha loãng. Nếu thấy miếng thịt quá to và dày, bạn có thể chia thành nhiều phần bằng nhau để nấu nhanh hơn. Bạn không nên cắt quá nhỏ vì như vậy thịt sẽ bị nát và khô khi chín.
Cách luộc thịt ngon phải dùng mẹo nhỏ đó là trụng qua nước sôi có pha chút hành lá, gừng hoặc tiêu. Điều này sẽ loại bỏ tạp chất cũng như mùi hôi từ thịt. Công đoạn này cũng giúp thịt chín thơm, hấp dẫn và ngọt hơn.
thịt luộc
Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế, bạn cho thịt tràn vào nồi và đổ nước lạnh ngập mặt thịt. Băm nhuyễn 1 củ hành khô đã bóc vỏ (chú ý không nên băm nhỏ hành mà để nguyên củ), cùng với hành lá và xào chín với thịt. Có thể thêm chút hạt tiêu để tăng hương vị món ăn. Sau đó đậy nắp lại và cho lên bếp bắt đầu làm chín thịt.
Bạn chú ý khi đun thịt nên để lửa nhỏ để thịt mềm hơn và không bị trào ra ngoài. Khi thấy bọt còn đọng lại trong quá trình đun, bạn hãy vớt muối và vớt bọt để thịt có độ trắng hồng nhất định và nước dùng cũng sẽ trong hơn.
Để nhận biết miếng giò ngon thì khi chín sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng, nước phải trong và nổi bọt béo lớn trên bề mặt. Trong quá trình nấu, bạn cũng có thể kiểm tra thịt heo đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào miếng thịt. Nếu đầu xiên có màu đỏ hồng là thịt chưa chín, bạn cần nướng thêm rồi tắt bếp.
Cách nấu thịt trắng, mềm, ngon, không có mùi hôi
Ngoài cách nấu thịt theo cách truyền thống, bạn có thể thực hiện theo các cách nấu thịt ngon , mềm và trắng khác như:
Đối với thịt trắng, ngâm thịt trong hỗn hợp nước, giấm và muối rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi cho vào nồi nước và ninh thịt cho chín. Hoặc khi thịt chín, cho vào nồi 2 thìa dấm hoặc rượu trắng rồi tắt bếp. Cho thịt vào ngâm trong nồi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra cho vào tô nước đá 15-20 phút để thịt không bị thâm đen.
Để thịt không bị hôi, bạn cho 1 củ hành tím, hành lá và gừng vào nồi để thịt bay mùi càng sớm càng tốt. Chú ý hớt sạch bọt để thịt sạch và không có mùi hôi.
Trên đây là một số cách chế biến thịt ngon , đơn giản nhưng rất hiệu quả được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn và ngon miệng cùng gia đình và những người thân yêu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/do-loai-nuoc-nay-vao-noi-luoc-thit-mieng-thit-trang-tinh-thom-nuc-mui -ma-chang-so-kho-712758.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/do-loai-nuoc-nay-vao-noi-luoc-thit-mieng-thit-trang-tinh-thom- nuc-mui-ma-chang-so-kho-d367345.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]