(Yeni) – Đây chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè nóng bức.
nguyên liệu:
– Vài quả dưa gang (ngon nhất là dưa gang, còn non).
– Hồi.
– Hành khô, lá nguyệt quế.
– Các loại gia vị thông thường khác.
Cách chọn mua mướp hương:
Bạn cần mua dưa đúng thời điểm vì đó là lúc dưa ngon nhất. Chọn những quả có màu xanh tươi, cầm chắc tay, cuống còn tươi, không có vết thâm đen hay vết côn trùng cắn.
Cách chọn mua nghêu:
Ở đây mình sử dụng hến đã sơ chế nên lưu ý chọn nơi bán đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu chọn nghêu nguyên con thì phải chọn những con to, cầm chắc tay, vỏ cứng, kín. Tránh mua ngao bị nứt vỏ, có mùi hôi, mùi lạ.
Để làm món canh nghêu, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản.
Làm:
– Hến rửa sạch, luộc chín, để riêng ra bát, phần nước hến giữ lại.
– Mướp nạo, gọt vỏ, cắt miếng vừa.
– Hành khô thái nhỏ.
– Lá trầu rửa sạch, thái nhỏ, càng nhiều lá lốt thì món canh này càng thơm và ngon.
– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho hến vào xào nhanh vài giây, thêm mướp vào, nếu khô quá bạn có thể thêm chút nước cho dễ. Đun sôi nước hến trong một cái nồi khác. Khi mướp gần chín, đổ nước ngao vừa đun vào, nêm chút bột canh, hạt nêm cho vừa miệng, cho lá ổi vào và tắt bếp.
Canh mướp nấu nghêu nên ăn khi còn ấm để tránh bị tanh. Món canh này giúp bát cơm nhà thêm đậm đà, hấp dẫn.
Canh nghêu đã hoàn thành, múc canh ra tô và thưởng thức. Nước sốt thanh mát kết hợp vị thanh nhẹ của dưa và vị ngọt ngon. Thịt nghêu dai dai ăn cùng dưa cải ngọt mềm vô cùng hợp khẩu vị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muop-nau-ngao-cu-lam-theo-cach-nay-nuoc-ngot-thanh-dinh-duong-cho-ca -nha-718809.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muop-nau-ngao-cu-lam-theo-cach-nay-nuoc-ngot-thanh-dinh-duong-cho-ca-nha- d370124.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]