(Yeni) – Với cách làm chè lá lốt, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có những miếng chè lá lốt thơm ngon, mọng nước và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình.
Lá trầu không là một trong những loại rau quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Đây là nguyên liệu có công dụng chữa các bệnh phong, hàn, thấp khớp ở chân tay và dùng để chữa rối loạn tiêu hóa, đau nhức xương khớp hay đau đầu, nhức răng…
Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như bò cuốn lá lốt, cà pháo xào lá lốt, ba rọi xào lá lốt, hến xào lá lốt, trứng chiên lá lốt, thịt trâu xào lá lốt. . … Hãy cùng Phụ Nữ Today học cách làm món chả lá lốt theo công thức đơn giản, dễ làm, dễ ăn này nhé.
1. Nguyên liệu làm lá lốt
– Lá lốt
– Thịt heo: 70% thịt ba chỉ có tỷ lệ mỡ nạc như nhau và 30% thịt vai mềm
– Hành khô
– Gia vị: Đường, nước hàng, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, tiêu xay
2. Cách làm giò heo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Lá lốt sau khi mua về bạn đem rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn và trứng sâu. Sâu róm vớt lá lốt ra, để ráo nước.
– Thịt heo rửa sạch, ngâm nước muối loãng để khử mùi tanh đặc trưng rồi băm nhuyễn.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn nhân
– Cho thịt heo xay vào tô lớn, sau đó thêm 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê nước hàng tự pha, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay và hành tím băm. thái nhỏ phơi khô.
– Trộn đều các nguyên liệu sao cho nhân được đậm đà.
Bước 3: Thịt lợn xào lá lốt
– Gấp phần đầu nhọn và cuống lá nguyệt quế thành hình chữ nhật rồi từ từ cuộn nhân vào.
– Tùy theo thói quen, bạn có thể chỉ cuốn hết số nem rồi đem chiên hoặc chiên vàng tới đó.
– Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn ngập 1/3 lượng chả vào rồi đun nóng. Đun dầu ở nhiệt độ sôi thấp rồi giảm lửa xuống mức trung bình.
– Sau đó cho chả vào chảo định hình rồi lật lại. Chiên lửa vừa phải để lá ổi chín bên trong.
– Đợi chả chín thì vặn lửa to một chút để chả được giòn bên ngoài. Tuy nhiên, phải canh lửa thật kỹ để lá không bị héo.
Món ăn sau khi chế biến có mùi thơm rất hấp dẫn và vẻ ngoài “bắt mắt”. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm, giòn bên ngoài. Bạn có thể ăn nem với bún hoặc cơm nóng.
3. Một số lưu ý khi làm bánh cuốn lá lốt
– Khi trộn nhân, bạn nên cho một ít nước vào thịt để sau khi chiên, miếng chả sẽ vàng đều hai mặt đầu.
– Không nên cho quá ít dầu ăn vào chảo vì như vậy miếng chả sẽ nhanh bị cháy mà bên trong chưa chín.
– Nên chọn lá bánh tẻ, lá bánh tẻ to, dày và có màu sẫm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị rách để khi rán chả được đẹp mắt hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/la-lot-mua-ve-dung-voi-lam-cha-hoc-ngay-cach-nay-de-co-mieng -cha-deu-tam-tap-trong-mem-ngoai-gion-724265.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/la-lot-mua-ve-dung-voi-lam-cha-hoc- ngay-cach-nay-de-co-mieng-cha-deu-tam-tap-trong-mem-ngoi-gion-d372097.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]