(Yeni) – Nhờ bí quyết này mà món rau muống luộc sẽ xanh và ngon, ai cũng khen.
Cách luộc rau bina để giữ được màu xanh tươi
Sử dụng muối trong nước luộc rau
Việc cho muối vào nồi nước khi luộc rau có thể tạo điều kiện cho nước sôi ở nhiệt độ cao hơn, rút ngắn thời gian luộc rau. Thân rau muống sẽ giữ được màu xanh tươi, giòn, thơm ngon và không bị nhạt do luộc quá lâu. Liều lượng muối thích hợp khoảng 1/2 – 1 thìa nhỏ, tùy theo lượng nước trong nồi.
Đun sôi nước với muối ngay từ đầu rồi thả rau muống vào nồi khi nước sôi. Khi thấy rau chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh và đảm bảo độ giòn thơm ngon.
Dùng giấm hoặc nước cốt chanh
Thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau sẽ giúp rau giữ được màu xanh và hấp dẫn hơn. Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ giấm hoặc nước cốt chanh, bạn có thể giữ được màu sắc của rau quả mà không làm thay đổi hương vị ban đầu.
Cách làm rất đơn giản, bạn cho khoảng 2 thìa nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau trước khi bắt đầu nấu rau. Khi thấy rau đã chín vừa đủ thì vớt ra để giữ được màu xanh.
Luộc rau chân vịt trong nước
Để giữ rau bina xanh và giòn, hãy đảm bảo nó được đun sôi trong nước đủ sâu. Luộc rau ở độ chín vừa phải sẽ giúp rau giữ được màu xanh, không bị thâm do nấu chưa chín hoặc mất màu do luộc quá lâu.
Để rau muống giữ được độ giòn, xanh tươi, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
Ngâm rau củ trong nước lạnh sau khi luộc
Chuẩn bị một bát nước lạnh có đá (hoặc thêm vài lát vỏ chanh để rau thơm hơn), sau khi luộc rau xong hãy ngâm ngay vào bát nước lạnh này. Chờ đến khi nước không còn lạnh thì vớt rau ra để ráo nước.
Đun nhiều nước, ít rau
Cách đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng ít rau hơn mỗi lần đun sôi và nhiều nước hơn. Khi bạn luộc một ít rau với nhiều nước, nhiệt độ sẽ sôi nhanh và rau sẽ chín nhanh hơn. Nếu luộc quá nhiều rau cùng lúc, nước sẽ sôi lâu hơn, rau chín không đều và dễ đổi màu. Màu đỏ của rau xuất hiện khi đun sôi lâu ở nhiệt độ cao khiến polyphenol bị oxy hóa, chuyển sang màu đỏ khiến rau xấu và không ngon.
Thêm chút muối trước khi đun sôi
Trước khi cho rau vào nồi luộc, bạn hãy cho một chút muối vào nước sôi. Muối không chỉ tạo hương vị đậm đà cho các món rau củ mà còn giúp bảo quản vitamin và chất dinh dưỡng trong rau củ mà vẫn đảm bảo màu xanh tươi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tỷ lệ muối vừa phải để tránh khiến món rau quá mặn hoặc không ngon miệng. Tỷ lệ lý tưởng là 1 thìa muối cho ½ lít nước sôi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-rau-muong-dung-voi-day-vung-for-thu-nay-vao-rau-muot-ai-cung -khen-tam-tac-754442.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-rau-muong-dung-voi-day-vung-cho-thu-nay-vao-rau-muot-ai- palace-praise-tam-tac-d385742.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]