(Yeni) – Những gợi ý này sẽ giúp bạn chế biến được món dứa thơm ngon cho cả gia đình.
Tôm xào dứa chua ngọt
Món thơm ngon không thể quên trong đó có tôm dứa chua ngọt. Nguyên liệu có thể dễ dàng mua ở chợ, cửa hàng hải sản hay siêu thị. Khi chọn tôm, bạn nên chọn tôm sống, tôm có thân chắc, thân tôm chắc chắn. Khi chọn dứa, bạn nên chọn những quả dứa có màu vàng từ cuống đến ngọn. Quả ngắn, tròn sẽ có vị ngọt hơn.
Làm:
Chuẩn bị tôm (bóc đầu, vỏ, bỏ chỉ sau), dứa (bóc mắt, cắt thành miếng vừa ăn) và rau mùi cắt thành từng miếng.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, cho tỏi băm vào xào cho đến khi vàng nâu. Tiếp theo, cho tôm vào xào ở lửa lớn. Khi thịt tôm đã săn lại thì cho thêm chất thơm vào xào trong 3 phút. Nêm nếm vừa ăn, cho rau mùi vào xào thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm dứa thơm ngon chiêu đãi gia đình
Bắp bò om dứa
Nguyên liệu:
– 600 gram thịt bò bắp;
– 1/4 quả dứa vừa ăn;
– Muối, nước mắm, đường, hành lá, tỏi, tiêu, ớt.
Làm:
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng dày vừa ăn. Cho bắp bò vào nồi, thêm nước ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 15-20 phút thì vớt thịt ra, giữ lại nước luộc bò. Dứa bỏ mắt, thái lát hoặc cắt thành từng miếng ngắn. Sau đó, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho bắp bò vào xào khoảng 5 phút thì cho dứa vào xào chung, thêm ớt băm nhỏ, hai thìa nước mắm, một thìa đường, một ít nước mắm. một thìa muối nhỏ, nấu cho đến khi thịt sôi thì cho một ít nước luộc bò vào. Đun trên lửa vừa cho đến khi thịt mềm, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt nhỏ vào. Múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên mặt và dùng nóng với cơm trắng.
Cá linh kho dứa
Cá linh là loài cá nhỏ, có nguồn gốc từ Biển Hồ Campuchia, là đặc sản của miền Tây vào mùa nước nổi. Cá linh được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món cá linh kho dứa.
Để món cá kho đúng vị, sau khi cá đã được ướp kỹ, bạn cho cá vào nồi đất cùng dứa rồi om trên lửa nhỏ.
Cá dẻo om dứa thơm ngon với thịt cá béo ngọt hòa quyện với vị chua ngọt vàng tươi của dứa, xen lẫn chút vị cay của ớt. Mọi thứ đều được nêm nếm vừa ăn, thêm vài cọng hoa súng hoặc hoa đinh hương chấm vào nước mắm kho thì ngon tuyệt vời!
Tim gà xào dứa
Những ngày nắng nóng, lòng gà xào dứa sẽ giúp bữa ăn thêm nhiều màu sắc, tươi ngon và thơm ngon. Một trong những công thức nấu ăn dứa ngon.
Làm:
Mề đã được muối, rửa sạch và rạch dọc để tạo hình đẹp mắt. Ướp nguyên liệu này với gia vị tùy theo khẩu vị trong vòng 15 – 20 phút cho thấm đều. Hành tây, dứa, cà chua và hành lá cắt thành miếng vừa ăn
Phi thơm hành lá, cho lòng gà vào xào trên lửa lớn cho đến khi mề gà săn chắc và chín khoảng 80% thì cho dứa vào, tiếp theo là cà chua và hành tây vào xào trong vài phút cho đến khi thành món. nấu chín có màu đẹp. Món ăn giòn ngọt từ dứa và mề gà này sẽ được mọi thành viên trong gia đình bạn yêu thích
Thịt heo xào dứa
Thịt heo xào có vị chua ngọt, ngọt nhẹ hòa quyện với hương vị thơm ngon của dứa, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 250 gram thịt nạc heo;
– 1 quả dứa tươi; 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ;
– Dầu ăn; bột ngô; 1 quả trứng; 1 củ gừng thái nhỏ, 1 củ hành lá thái nhỏ; 1 tép tỏi băm.
– 30 gr sốt cà chua (sốt cà chua); 5 gam đường; 30ml nước; 5g bột bắp; 30ml rượu nấu ăn (Cho các nguyên liệu này vào tô khuấy đều để làm nước sốt chua ngọt)
Gừng và hành lá thái nhỏ rồi ngâm vào tô nước nóng để làm nước gừng hành. Dứa cắt thành khối nhỏ, ngâm nước muối khoảng 30 phút. Sau đó lấy nó ra và để khô. Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ và cho vào tô lớn. Thêm muối, hành và nước gừng. Trộn đều để thịt thấm hết nước gia vị (không cho hết nước hành, gừng vào một lúc mà cho từ từ, vừa cho vừa trộn để nước thấm đều vào thịt). Đặt sang một bên và ướp trong 10 phút.
Trứng gà đập vào tô đánh đều rồi cho bột bắp vào đĩa. Nhúng thịt vào tô trứng rồi lăn thịt qua bột bắp. Lặp lại cho đến khi hết thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu bắt đầu sôi thì cho thịt vào chiên đến khi chín vàng. Ra ngoài và xả dầu. Đổ dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh (15ml) sau đó cho tỏi, gừng, ớt chuông và phần trắng của hành lá vào xào cho thơm và mềm. Cho dứa và nước sốt chua ngọt vào, đun sôi. Xào thịt cho đến khi thịt ngấm đều nước sốt rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/goi-y-mon-ngon-tu-qua-dua-cho-mam-com-gia-dinh-759868.html” alt_src =”https://phunutoday.vn/goi-y-mon-ngon-tu-qua-dua-cho-mam-com-gia-dinh-d388102.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]