(Yeni) – Từ nghêu có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau.
Nghêu hấp (nghêu).
Bạn có thể tạo ra nhiều biến thể của món nghêu hấp với các nguyên liệu khác nhau như: nghêu hấp bia, hấp dứa, hấp sả ớt, hấp Thái,… tùy theo sở thích của bạn nhé!
Nghêu hấp bia, dứa hay sả ớt đều có mùi thơm đặc trưng của các nguyên liệu: gừng, sả, ớt, dứa và bia. Tất cả các món ăn đều có thịt nghêu tươi ngon, mềm dai, đậm đà gia vị chấm cùng chén nước mắm chua ngọt đậm đà.
Món ăn này không những rất ngon mà còn có thể dùng làm món ăn vặt để nhâm nhi cùng ly rượu vang nhé!
Nghêu nấu canh bầu
Món súp này sẽ mang đến cho bạn hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên của thịt nghêu và kết hợp với bầu tươi giúp bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nghêu và bầu chứa rất nhiều vitamin B, C, kali,… kết hợp với nhau làm món súp sẽ mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp ngủ ngon, ngăn ngừa tóc bạc sớm,…
Nghêu ướp mỡ hành
Nghêu nướng mỡ hành không còn là món ăn xa lạ trong thực đơn của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần để cả nhà quây quần hay mời khách ghé thăm phải không?
Với cách làm đơn giản, dễ làm và cực kỳ nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Mùi thơm thoang thoảng của mỡ hành kết hợp với vị cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn.
Thịt nghêu vừa chín tới, mềm, béo và giữ được vị ngọt tự nhiên. Chấm cùng chén nước chấm sẽ càng làm món ăn thêm đậm đà!
Súp ngao rong biển
Với nguyên liệu chính là rong biển và nghêu nên khi nấu thành món canh sẽ giúp giải nhiệt cơ thể bởi vị ngọt tự nhiên mà nghêu và độ mềm, giòn của rong biển mang lại. Ăn món này còn giúp giải nhiệt khá tốt. Ngoài ra, ăn canh nghêu rong biển còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tuyến giáp,…
Nghêu om
Ngoài các món súp và món xào, nghêu có thể được chế biến thành món nghêu om vô cùng hấp dẫn. Thịt nghêu mềm và dai, hương vị đậm đà khi ăn cùng cơm trắng nóng và một ít rau sống. Nó thật tuyệt vời phải không?
Súp nghêu nấu cá sấu
Canh nghêu nấu cá sấu là món ăn mang đậm hương vị Bắc Bộ chắc chắn sẽ khiến bạn quên hương vị thơm ngon này ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Bát súp nóng hổi có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Nước súp trong veo có vị chua nhẹ tiết ra từ trái cá sấu hoà quyện với thịt nghêu mềm, mọng nước bắt cơm tự nhiên.
Đặc biệt khi dùng vào mùa hè nóng nực, món súp này sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng mát lạnh!
Cháo nghêu
Cháo là món ăn được nhiều người yêu thích vì cháo luôn dễ ăn và có hương vị phù hợp với khẩu vị người Việt. Ăn cháo nghêu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món cháo không chỉ có tác dụng giải cảm mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật khá tốt.
Nghêu xào sa tế
Với những bạn thích ăn cay thì nghêu xào sa tế sẽ là món ăn phù hợp nhất. Vị cay của satay, thịt nghêu mềm, dai và đậm đà, có thể ăn với cơm hoặc nếu thích. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon. Các món ăn cay thường giúp giảm cảm lạnh rất hiệu quả.
Nghêu chiên giòn (nghêu).
Nghe đến cái tên nem nghêu chiên giòn có lẽ còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, chỉ cần thử một lần bạn sẽ “nghiện” món ăn độc đáo, thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Miếng chả chiên nóng hổi có màu vàng bắt mắt và mùi thơm ngây ngất. Miếng chả giòn bên ngoài nhưng bên trong hương vị được kết hợp hài hòa với thịt nghêu mềm ngọt, xúc xích sống và mỡ lợn béo ngậy nhưng không béo ngậy.
Đặc biệt khi thưởng thức, bạn nên chấm miếng chả với một chút tương ớt để tăng thêm hương vị, thơm ngon cho món ăn nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/goi-y-mon-ngon-tu-ngao-ngheu-doi-vi-cho-mam-com-gia-dinh-759869 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/goi-y-mon-ngon-tu-ngao–ngheu-doi-vi-cho-mam-com-gia-dinh-d388104.html” name=” giatri.thoibaovhnt.vn”]