( Yeni ) – Đây là mẹo hay giúp bạn chiên cá vàng giòn, không lo bắn dầu, sát chảo. Vậy bà nội trợ nên cho gì vào chảo?
Cá khô
Để đảm bảo món cá chiên ngon, trước hết bạn nên sơ chế cá ngay sau khi mua về. Lột bỏ vảy, bỏ mang, ruột, màng đen bên trong bụng cá. Điều này giúp cá không có mùi tanh.
Sau đó, rửa cá bằng nước muối, nước vo gạo hoặc rượu gừng để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Trước khi chiên cá, điều quan trọng nhất là dùng khăn lau khô bề mặt cá để thấm hết nước, tránh bắn dầu khi chiên.
Thêm bột vào chảo
Cách đơn giản để tránh cá dính chảo và bắn dầu khi chiên là cho một thìa bột mì vào chảo dầu. Khuấy đều để bột dàn đều trong dầu. Vì vậy, khi chiên cá, bạn không còn phải lo lắng cá dính đáy chảo hay bắn dầu.
Rắc bột lên cá
Có một mẹo nhỏ giúp cá chiên có lớp vỏ vàng giòn, không bị bể, không bắn tung tóe dầu đó là phết một lớp bột mì mỏng lên bề mặt cá trước khi chiên. Tuy nhiên, lưu ý chỉ bôi một lớp mỏng vừa đủ để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài bột mì, bạn cũng có thể sử dụng bột chiên, tinh bột ngô, hoặc tinh bột khoai tây có sẵn tại nhà.
Thêm muối vào dầu ăn
Ngoài các bước trên, bạn có thể thêm một chút muối vào dầu ăn. Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo và đợi dầu nóng. Khi dầu nóng cho chút muối trắng vào khuấy đều. Khi muối tan hết, bạn có thể bắt đầu chiên cá cho đến khi giòn.
Sử dụng Gừng
Để cá không bị dính chảo và dính, có một phương pháp hữu hiệu đó là dùng gừng để tạo lớp màng chống dính. Bạn bắt đầu bằng cách cắt một lát gừng dày và dùng nó chà xát khắp chảo. Sau đó, đổ dầu vào chảo đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên. Quá trình này giúp cá tránh bị dính chảo và có nguy cơ bị dính.
Đừng lật cá thường xuyên
Để đảm bảo mặt dưới của cá giòn và vàng đều, bạn nên chiên ở lửa vừa. Nếu lửa quá lớn, cá có thể bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín.
Chờ cho đến khi mặt dưới cá giòn và vàng ruộm rồi mới lật. Nếu lật quá sớm, bề mặt cá có thể không được săn chắc, dẫn đến cá bị gãy, mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
Khi cá gần chín, bạn có thể tăng lửa để tạo lớp vỏ giòn. Khi cá đã vàng đều thì vớt ra, để ráo nước trên giấy thấm rồi xếp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-ca-cu-them-thu-nay-vao-ca-vang-gion-khong-ban-dau-sat-chao -768135.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-ca-cu-them-thu-nay-vao-ca-vang-gion-khong-ban-dau-sat-chao-d391935.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]