( Yeni ) – Trứng chiên đã quá quen thuộc trong bữa ăn nhưng chỉ với cách làm đơn giản này bạn có thể chế biến thành món ăn lạ miệng và ngon miệng hơn.
Ít người biết rằng để chiên trứng ngon cần thêm một số gia vị “bí mật”.
Cách chiên trứng ngon hơn với 1 thìa rượu vang
Bước 1: Đập trứng vào tô, thêm bột nêm vào và đánh trứng đều cho đến khi bột nêm tan hết. Thêm hành lá xắt nhỏ vào tô trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho một thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì đổ trứng vào tráng mỏng. Lật lại để trứng chín đều. Dùng đũa để cuộn trứng.
Nếu số lượng trứng nhiều thì nên chiên nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước, đợi lớp trứng này cứng lại thì vo tròn rồi đặt vào góc chảo, sau đó chiên lớp khác.
Khi trứng chín, cắt thành từng miếng, xếp ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chỉ với một vài bí quyết nhỏ bạn có thể có món trứng chiên thơm ngon.
Đập trứng vào tô, thêm vài giọt rượu trắng rồi chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và tăng mùi thơm khi chiên, đảm bảo món trứng sẽ có mùi thơm vô cùng độc đáo.
Một số mẹo chiên trứng khác
Để trứng chiên có màu vàng xốp đẹp mắt
Khi đập trứng vào tô, thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn vào, sau đó thêm gia vị vừa đủ, đánh đều cho đến khi trứng nổi bọt thì cho vào chảo rán. Đặc biệt, máy đánh trứng phải thật sạch sẽ.
Tạo sự đa dạng và hấp dẫn
Bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu vào trứng để món trứng vừa hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm thái nhỏ, thịt băm… Thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ và bột tiêu. Gia vị không thể thiếu trong bất kỳ món trứng chiên nào.
Tạo độ xốp
Sau khi đánh trứng cho đến khi sủi bọt, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa cao và đợi dầu nóng trước khi chiên trứng. Duy trì nhiệt độ cao trong khi chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, thêm 1/4 thìa cà phê bột nở vào trứng và đánh đều cũng cho kết quả tương tự.
Nước
Thêm 1-2 thìa nước vào hỗn hợp 2 quả trứng đã đánh kỹ có thể giúp tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho món trứng tráng thành phẩm. Việc thêm nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và tăng thời gian nấu, giúp các phân tử trong trứng nở ra nhiều hơn, khiến trứng dày và xốp hơn, thậm chí gấp đôi so với trứng chiên. thông thường.
Nhiều chị em có thể lo lắng việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng trên thực tế, phần lớn lượng nước này sẽ bay hơi khi chiên.
Bơ
Nếu bạn có một vài miếng bơ nhỏ trong tủ lạnh, đừng ngần ngại thêm chúng vào món trứng tráng và đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến thành phẩm trứng rất mềm và mịn vì các protein của trứng không thể dính chặt vào nhau.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-trung-cho-them-1-thia-nay-trung-vang-xop-2-qua-ma-nhieu-nhu -4-qua-754182.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-trung-cho-them-1-thia-nay-trung-vang-xop-2-qua-ma-nhieu-nhu- 4-qua-d385600.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]