( Yeni ) – Chỉ cần biết những mẹo nhỏ dưới đây là bạn có thể làm được món trứng mềm, mịn và vàng như bánh bông lan.
Trứng chiên là món ăn ngon được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên trứng ngon, mềm.
Mẹo chiên trứng ngon
Tất nhiên, về cơ bản quá trình chiên trứng bao gồm việc đập trứng vào tô, trộn với gia vị rồi cho vào chảo chiên đều hai mặt. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món ăn trở nên vô cùng thơm ngon.
Để có món trứng chiên xốp, chảo và dầu/mỡ phải thật nóng trước khi cho trứng vào và duy trì nhiệt độ cao trong suốt quá trình chiên. Trước khi nhào, bạn cần đánh trứng cho đến khi nổi bọt. Việc thêm một số nguyên liệu như hành, ngò không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn góp phần tăng độ xốp cho thành phẩm. Thêm một ít baking soda cũng mang lại hiệu quả này.
Để khử mùi tanh: Thêm 1/3 thìa cà phê rượu trắng cùng các gia vị khi đánh trứng, món ăn không những không bị tanh mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn.
Nếu muốn trứng mềm mịn, không bị khô dù để lâu thì bạn cho một ít dầu ăn vào khi đánh trứng.
Nếu bạn không muốn món trứng chiên của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng kèm với các nguyên liệu bổ sung như nấm, thịt, thịt, giun… Sự sáng tạo này là không có giới hạn, đầu bếp nào cũng có thể có. công thức riêng theo sở thích của bạn.
Công dụng tuyệt vời của trứng
Giúp bạn giảm cân
Trứng chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và carbohydrate. Ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp bạn giảm cân. Một quả trứng lớn chỉ chứa khoảng 78 calo.
Tốt cho sức khỏe của mắt
Trứng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin tốt. Những chất chống oxy hóa này có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể – hai bệnh về mắt phổ biến trong dân số nói chung.
Điều chỉnh mức cholesterol
Trứng có thể làm tăng HDL (lipoprotein mật độ cao, thường được gọi là cholesterol “tốt”) và ngăn ngừa sự tích tụ LDL (lipoprotein mật độ thấp, còn được gọi là cholesterol “xấu”), có thể gây béo phì. theo The Health Site, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Tăng cường sức khỏe não bộ
Trứng có chứa choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà hầu hết mọi người không có đủ. Theo The Health Site, chất này giúp tăng khả năng nhận thức và ngăn ngừa rối loạn thần kinh.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Duy trì mức cholesterol là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Bằng cách điều chỉnh mức cholesterol, trứng được coi là trợ thủ đắc lực cho trái tim của bạn.
Cung cấp khoáng chất thiết yếu
Các khoáng chất như sắt, kẽm và phốt pho có trong trứng với số lượng lớn và rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.
Kẽm duy trì hệ thống miễn dịch của bạn và biến thức ăn thành năng lượng. Sắt cần thiết cho một số việc, nhưng phụ nữ đặc biệt cần nó do chu kỳ kinh nguyệt. Theo trang tin NDTV, trứng còn rất giàu iốt – chất cần thiết để tạo ra hormone tuyến giáp và selen.
5 lưu ý khi ăn trứng bạn nên biết
Không ăn quá 3 quả trứng mỗi ngày
Dù là món ăn ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền nhưng bạn không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi ngày. Đây là điều bạn nên biết khi ăn trứng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nguyên nhân là do lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo và cholesterol. Cơ thể người trưởng thành không nên hấp thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày. Tuy nhiên, 1 quả trứng chứa trung bình 220mg cholesterol. Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều cholesterol, nó có thể gây hại. Ngoài trứng, các loại thực phẩm khác cũng có thể cung cấp một số cholesterol. Vì vậy, chỉ nên ăn tối đa 3 quả trứng mỗi ngày để tránh tiêu thụ quá nhiều cholesterol.
Đối với lòng trắng trứng, bạn có thể tiêu thụ riêng. Lòng trắng trứng giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Bạn có thể ăn nhiều lòng trắng trứng hơn.
Không uống sữa đậu này khi ăn trứng
Lưu ý khi ăn trứng bạn nên biết không nên kết hợp trứng và sữa đậu nành với nhau. Chúng sẽ gây khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa đậu nành và trứng khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của từng loại.
Sữa đậu nành có chứa trypsin. Chất này phản ứng với protein có trong trứng. Ăn trứng và uống sữa cùng nhau sẽ cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể. Nhiều người có thói quen ăn trứng vào bữa sáng và uống sữa đậu nành ngay sau đó. Đây là thói quen có hại cho sức khỏe và cần phải từ bỏ.
Không dùng bột ngọt cho món trứng
Bột ngọt hay bột ngọt là loại gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp. Chúng được dùng để nêm tất cả các món ăn, không loại trừ món trứng. Tuy nhiên, đây là sai lầm bạn cần lưu ý khi ăn trứng.
Nguyên nhân là do ở nhiệt độ cao, natri trong trứng sẽ kết hợp với các thành phần trong bột ngọt tạo thành muối của axit glutamic. Điều này có nghĩa là phá vỡ cấu trúc của các nguyên tử muối natri tự nhiên có trong trứng. Trứng của bạn sẽ mất rất nhiều dinh dưỡng.
Không ăn trứng luộc để qua đêm
Nhiều người vẫn sử dụng trứng luộc để qua đêm trước khi ăn, điều này cần được cân nhắc. Đặc biệt là đối với trứng luộc mềm. Nguyên nhân là vì khi luộc trứng luộc mềm, phần trứng sống bên trong là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Một số loại vi khuẩn phát triển và làm thoái hóa trứng gà. Mặt khác, protein trong trứng khi luộc chín rồi để qua đêm sẽ mất đi chất dinh dưỡng. Ăn trứng như vậy không có nhiều dinh dưỡng và tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe.
Đây là điều bạn nên biết khi ăn trứng. Nếu không thể ăn hết trứng, hãy vứt chúng đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-trung-dung-cho-nuoc-mam-them-thia-nho-nay-vao-trung-vang-uom-mem -mai-nhu-banh-bong-lan-767794.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-trung-dung-cho-nuoc-mam-them-thia-nho-nay-enters-trung- vang-uom-mem-mai-nhu-banh-bong-lan-d391780.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]