(Yeni) – Người bán thịt sẽ cười thầm nếu thấy bạn mua hai miếng thịt này.
“Tương tự như cá, thịt lợn là thực phẩm quen thuộc và phổ biến, có giá thành tương đối hợp lý nên luôn được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Thịt lợn dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.
Thịt lợn đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta và nó thường được yêu thích vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Dù bạn sử dụng thịt lợn để nấu tại nhà hay trong các dịp lễ hội, thịt lợn luôn mang đến hương vị không thể thay thế. Từ sườn heo giòn thơm ngon, những lát thịt luộc mềm mịn, thịt kho thơm thơm cho đến thịt lợn hầm sốt đều khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.
Mỗi bộ phận của con lợn đều có hương vị và giá trị ẩm thực riêng. Đầu lợn, chân lợn, bụng lợn, gan lợn, phổi lợn, cổ lợn và thậm chí cả xương lợn đều có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Tuy nhiên, khi mua thịt lợn, có hai bộ phận của con lợn chúng ta nên cẩn thận và nên tránh xa, tốt nhất không nên mua, vì nếu mua nhầm, người bán có thể mắng: ‘Đồ ngu!'”.
Đầu tiên là phổi lợn
“Phổi lợn, một bộ phận nội tạng của lợn, có giá trị dinh dưỡng nhất định, tuy nhiên, mùi vị của chúng không phải ai cũng chấp nhận được. Điều quan trọng hơn là quá trình làm sạch phổi lợn tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.
Nếu quá trình này không được thực hiện đúng cách, phổi lợn vẫn có mùi tanh và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Vì vậy, nếu bạn không đặc biệt thích mùi vị của phổi lợn hoặc không có nhu cầu sử dụng phổi lợn cho một món ăn đặc biệt thì tốt nhất nên tránh mua phổi lợn”.
Miếng thịt thứ hai là cổ heo
“Khi lợn bị giết, vùng cổ là nơi bị đâm thủng nên có sự tích tụ máu ở vùng này. Cổ lợn thường được sử dụng để tiêm thuốc, ngoài ra, cổ lợn còn chứa nhiều hạch bạch huyết và tuyến trao đổi chất. Đây là nơi ẩn náu của nhiều loại virus, vi khuẩn, tạo nguy cơ lây nhiễm nên các chuyên gia khuyên tránh mua thịt cổ lợn.
Khi mua thịt lợn, bạn cần quan sát màu sắc, mùi thơm của thịt để đánh giá chất lượng và nên hỏi người bán. Ngoài ra, đối với một số bộ phận đặc biệt như phổi lợn, cổ lợn, nếu bạn không có nhu cầu cụ thể hoặc không thích thì tốt nhất nên tránh mua.
Tóm lại, mặc dù thịt lợn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta nhưng khi mua và sử dụng thịt lợn cũng cần chú ý một số chi tiết”.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ra-cho-cho-nen-mua-2-mieng-thit-nay-keo-tien-mat-nguoi-ban-thit -cung-che-cuoi-760833.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ra-cho-cho-nen-mua-2-mieng-thit-nay-keo-tien-mat-nguoi-ban- thit-cung-che-cuoi-d388570.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]