(Yeni) – Với công thức luộc rau dưới đây, bạn sẽ có thể loại bỏ các chất độc có trong rau, khiến rau xanh trở nên bắt mắt.
Rau luộc là món ăn quen thuộc thường thấy trong bữa cơm gia đình. Bởi, nó có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Ưu điểm và nhược điểm của việc luộc rau bằng nắp mở là gì?
Một trong những cách luộc rau là mở nắp, vì rau thường chứa một lượng lớn axit hữu cơ, một số chất có hại cho sức khỏe nhưng những chất này có thể bay hơi khi đun sôi. Ngoài ra, một số loại rau còn được phun thuốc trừ sâu hoặc hóa chất tăng trưởng không an toàn. Vì vậy, việc mở nắp khi luộc sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại cũng như hóa chất có trong rau củ.
Không những vậy, việc mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại magie và diệp lục tự nhiên, giúp rau luộc có màu xanh bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, việc mở nắp khi luộc sẽ khiến rau chín lâu hơn và làm mất đi một số chất dinh dưỡng, vitamin có trong rau. Khiến món ăn của bạn có vị nhạt nhẽo và khó ăn hơn bình thường.
Ưu điểm và nhược điểm của việc luộc rau củ là gì?
Khi luộc rau nên đậy nắp nồi để vitamin và chất dinh dưỡng của rau không bị mất đi. Đồng thời, luộc rau có nắp cũng giữ lại các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, cách luộc rau chuẩn và an toàn nhất là mở nắp khi luộc rau. Như vậy, khi luộc rau, bạn có thể lựa chọn mở nồi hoặc đậy nắp nồi, cả hai đều có những ưu điểm riêng.
Cách luộc rau củ ngon nhất
Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng chất dinh dưỡng có được giữ lại trong rau hay không phụ thuộc vào việc sơ chế, làm sạch rau trước khi chế biến. Điều này sẽ làm cho món rau ngon hơn.
Tuy nhiên, khi luộc, rửa rau, bạn không nên ngâm trong nước quá lâu mà nên rửa sạch rau trước khi cắt, vì như vậy các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại trong rau, các chất này sẽ không bị lẫn trong nước. .
Tiếp theo, đun nồi nước cho đến khi sôi thì cho chút muối và rau củ vào, chỉ cần mở nắp là được. Khi rau chín thì vớt ra. Không nên luộc rau quá lâu vì rau sẽ mất đi độ giòn tự nhiên và mất nhiều chất dinh dưỡng.
Sau khi nấu xong bạn nên thưởng thức ngay. Không nên luộc rau quá lâu sau khi ăn vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của rau. Bằng cách này, món rau củ của bạn sẽ thơm ngon, xanh và giòn hơn rất nhiều, khiến ai cũng phải ghen tị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/khi-luoc-rau-cu-nen-mo-vung-hay-day-vung-moi-tot-tuong-don-gian -ma-10-nha-thi-9-nha-lam-sai-764434.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/khi-luoc-rau-cu-nen-mo-vung-hay-day- vuong-moi-tot-tuong-don-gian-ma-10-nha-thi-9-nha-lam-sai-d389970.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]