( Yeni ) – Học hỏi các chuyên gia bếp núc, cho món này vào thịt luộc, thịt ngọt, mềm, không bị khô và cực kỳ hấp dẫn.
Trong số các món ăn, có lẽ nhiều người thích món luộc nhất vì nó vẫn giữ được hương vị nguyên bản và dễ làm. Thịt luộc chỉ cần chút muối và nước, bật bếp là xong. Tuy nhiên, đó không phải là cách luộc thịt đúng đắn nhất. Học hỏi từ các chuyên gia đầu bếp, thêm điều này, thịt ngọt, mềm, không bị khô và cực kỳ hấp dẫn.
Cách chọn thịt tươi, ngon, chất lượng
+ Màu sắc và mùi thịt
Một trong những cách phổ biến nhất để chọn thịt lợn sạch là quan sát màu sắc và mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu từ hồng nhạt đến đỏ sậm và không có mùi ôi thiu. Khi cắt miếng thịt theo chiều dọc, bạn sẽ thấy thịt khô bên trong, cơ hơi căng, da mềm, mỡ trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi dầu nồng nặc. Ngoài ra, khi đun sôi, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ lớn và không sủi bọt nhiều.
+ Độ đàn hồi
Thịt lợn sạch là thịt tươi nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt để tạo vết lõm nhưng khi nhấc ngón tay lên không để lại dấu vết. Lúc này, khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, chắc, không nhão, có độ đàn hồi tốt và không bị chảy nước, nhớt thì đó chính là thịt heo ngon.
+ Lớp mỡ và thịt
Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp thịt mỡ và nạc dính chặt vào nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và da dày hơn chứng tỏ lợn chưa được nuôi tăng cân.
Phương pháp khử mùi hôi trong thịt hiệu quả
Khi luộc thịt, nhiều người thường gặp vấn đề thịt chín không đều, có mùi hôi và không ngon. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể áp dụng mẹo sau:
– Rửa thịt bằng nước muối loãng để sát trùng và giảm mùi tanh của thịt. Hãy chọn loại thịt có cả nạc và mỡ để món thịt luộc ngon hơn.
– Thịt chân giò, thịt ba chỉ… khi luộc thường sẽ có hương vị thơm ngon hơn thịt thăn hoặc thịt mông. Bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu như giấm hoặc chanh, một ít gừng tươi, một củ hành khô hoặc thịt sợi để món thịt luộc thêm thơm ngon.
Dùng muối, gừng và hành
Muối giúp nước sôi được phân bổ đều, gừng có khả năng khử mùi hôi, hành tây tạo thêm hương vị thơm ngon cho thịt luộc. Trong quá trình luộc thịt, bạn đun nước ở lửa vừa cho đến khi thịt chín. Kiểm tra thịt bằng cách dùng đũa chọc vào thịt. Nếu thịt vẫn chảy nước màu hồng thì nấu thêm khoảng 5 phút. Ngược lại, nếu thịt chín, đũa sẽ dễ dàng thấm vào và không có nước hồng chảy ra ngoài.
Sau khi thịt chín, bạn vớt thịt ra ngâm vào tô nước lạnh có thêm vài viên đá. Nước lạnh giúp thịt co lại và giữ được hình dạng, không bị khô, mất màu. Khi thịt đã nguội hoàn toàn, bạn có thể thái lát để dùng ngay.
Nếu muốn thịt được cắt đều và đẹp hơn thì hãy để trong tủ lạnh vài giờ. Trước khi đóng gói, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt thật chặt rồi để trong tủ lạnh vài giờ để thịt trở nên đặc hơn và dễ cắt hơn.
Dùng dây thừng buộc thịt lại
Dùng dây hoặc dây mềm buộc chặt thịt trước khi luộc để thịt có hình dáng đẹp khi thái. Bằng cách buộc thịt theo chiều dọc ngang miếng thịt, bạn có thể tạo thành miếng thịt tròn mà sau khi luộc có thể dễ dàng thái theo chiều ngang ngang miếng thịt. Việc buộc chặt thịt giúp miếng thịt có hình dáng đẹp hơn.
Nếu sử dụng dây buộc, hãy chọn loại có màu trắng không màu. Đối với thịt chân giò, bạn nên buộc chặt thịt trước khi luộc để khi thái thịt sẽ có hình tròn đẹp mắt hơn. Bụng lợn thường không cần buộc lại. Tuy nhiên, nếu không có dây hoặc không muốn sử dụng, bạn vẫn có thể cho thịt vào nồi luộc trực tiếp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-dung-chi-cho-nuoc-la-nho-them-thu-nay-thit-luoc-trang-mem -ngon-khong-bi-kho-khong-bi-hoi-765853.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-thit-dung-chi-cho-nuoc-la-nho-them-thu- nay-thit-luoc-trang-mem-delicious-khong-bi-kho-khong-bi-hoi-d390911.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]