( Yeni ) – Thay vì chỉ dùng nước thông thường, hãy thử áp dụng mẹo luộc trứng vịt lộn dưới đây nhé.
Cách chọn trứng vịt ngon
Khi mua bạn nên chọn những quả trứng vịt lộn non. Trứng vịt già sẽ khiến phần vịt to, nhiều lông, cứng và khó ăn.
Trứng vịt ngon là trứng có thể ấp được khoảng 17-20 ngày. Trứng sẽ có vỏ hơi thô. Trứng khi cầm lên có cảm giác nặng, lắc nhẹ không phát ra tiếng động.
Bạn nên chọn những quả trứng có kích thước vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ.
Trứng vịt già thường có màu xanh đậm. Khi cầm trên tay, quả trứng có cảm giác nhẹ và phát ra âm thanh nứt khi lắc.
Chuẩn bị trứng trước khi luộc
Nếu bạn mua trứng vịt về mà chưa luộc ngay thì hãy cho ngay vào giỏ và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, bạn không nên để trứng quá lâu vì phần vịt bên trong sẽ tiếp tục lớn lên khiến trứng bị già và cứng.
Trước khi luộc, rửa trứng dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết chất bẩn bên ngoài.
Luộc trứng với nước dừa
Thông thường, người ta sẽ luộc trứng bằng nước thường. Tuy nhiên, ở nhiều nhà hàng người ta thường luộc trứng trong nước dừa tươi để trứng thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên.
Bạn nên chọn những trái dừa có cùi hơi cứng để nước ép đạt được vị ngọt ngọt.
Đổ nước dừa vào nồi thêm vài lát gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Đun sôi nước dừa cho đến khi sủi bọt thì cho trứng vịt vào muôi rồi nhẹ nhàng thả vào nồi nước. Nhẹ nhàng khuấy trứng để tạo thành.
Luộc trứng trên lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 15 phút cho trứng chín. Sau đó, tắt bếp và ủ trứng khoảng 5 phút cho đến khi trứng mềm, ngọt và thơm.
Thêm gia vị khi luộc trứng
Nếu không dùng nước dừa, bạn nên cho thêm một ít gia vị để luộc trứng và không nên dùng nước thường.
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi sau đó cho muối, bột nêm, đường, vài lát gừng và một ít vỏ chanh vào nồi đun sôi cho đến khi gia vị tan. Sau đó cho trứng vào đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp theo, giảm kích thước xuống một nửa, mở nắp và đun thêm 15 phút nữa cho đến khi trứng chín hoàn toàn.
Trứng sau khi chín, đập ra bát và ăn khi còn nóng. Trứng vịt lộn nên ăn cùng rau răm và gừng thái sợi để chống cảm lạnh, chướng bụng.
Ngoài việc ăn trứng vịt luộc khi còn nóng, trứng vịt lộn còn có thể chế biến thành trứng vịt lộn xào me, trứng vịt nướng muối ớt…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-trung-vit-lon-dung-dung-nuoc-la-them-thu-nay-trung-thom-ngon-khong -tanh-755064.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-trung-vit-lon-dung-dung-nuoc-la-them-thu-nay-trung-thom-ngon-khong-tanh- d386009.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]