( Yeni ) – Mùa hồng giòn đã đến. Nếu thích ăn loại quả này thì bạn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.
Vào mùa thu có một loại trái cây được nhiều người yêu thích: hồng giòn. Những quả hồng vừa ngọt vừa giòn, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chọn mua hồng giòn không phải là điều dễ dàng. Nếu không biết cách, bạn sẽ mua phải những quả hồng chưa đủ chín, khi ăn sẽ có vị chát.
Với những quả hồng như vậy, bạn có thể làm cho chúng chín nhanh hơn bằng những cách sau.
Chèn một cây tăm vào quả hồng
Lấy một cây tăm nhọn và chọc vài lỗ xung quanh quả hồng. Sau đó, cho những quả hồng đã chọc thủng vào túi nilon rồi buộc chặt. Việc chọc những lỗ nhỏ trên quả hồng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giải phóng ethylene từ quả hồng. Lượng khí ethylene dư thừa sẽ khiến quả hồng chín nhanh hơn.
Cho quả hồng vào hộp cơm
Bảo quản trái cây trong thùng gạo để giúp chúng chín nhanh là phương pháp được người xưa áp dụng rộng rãi. Khi vùi vào thùng gạo, khí ethylene do quả hồng tiết ra sẽ được giữ lại nhiều hơn, giúp quả hồng chín nhanh hơn. Bạn chỉ cần vùi quả hồng vào thùng gạo trong vài ngày. Quả hồng sẽ chín chậm và không còn vị chát.
Dùng nước ấm
Rửa hồng để loại bỏ tạp chất trên bề mặt.
Nếu muốn hồng chín từ từ để ăn dần, bạn có thể ngâm hồng trong nước ấm và thay nước hàng ngày. Sau khoảng 3 ngày, quả hồng sẽ chín và có vị ngọt.
Để nấu hồng nhanh hơn, hãy cho hồng vào nồi cơm điện và thêm nước nóng khoảng 50 độ vào nồi. Lượng nước phải ngập toàn bộ quả hồng. Đậy nắp nồi và cắm điện. Để nồi ở chế độ ấm. Chỉ sau một đêm, quả hồng sẽ chín.
Sử dụng táo và chuối
Bạn có thể cho quả hồng vào túi nhựa và thêm một quả táo hoặc một quả chuối. Táo và chuối chín giải phóng khí ethylene giúp chúng chín nhanh hơn. Chỉ sau vài ngày, quả hồng sẽ chín và ngọt.
Sử dụng rượu
Lấy một ít rượu trắng và đổ vào một cái bát. Giữ quả hồng và lăn đều trong bát rượu trắng sao cho toàn bộ vỏ quả hồng được phủ rượu. Đặt quả hồng vào túi hoặc hộp kín. Lặp lại cho đến khi hết số hồng đã chuẩn bị. Chỉ sau 2-3 ngày, quả hồng sẽ chín và không còn vị chát nữa.
Cách chọn hồng ngon
Nhìn ra ngoài
Cây hồng rất dễ bị úng. Khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ từng loại quả. Lấy những quả hồng có vỏ mịn, sáng bóng, không có dấu hiệu bị dập, bầm hay nứt.
Phần cuống hồng còn nguyên và phồng lên là những quả hồng già, giòn và thơm ngon. Không mua những quả hồng có cuống trũng hoặc thân nứt.
Màu sắc
Bạn nên chọn những quả hồng có vỏ màu vàng cam đậm, màu sắc đồng đều. Đây là dấu hiệu cho thấy quả hồng đã chín. Không nên mua những quả hồng có vỏ màu vàng nhạt hoặc xanh.
Cuống lá của quả hồng vẫn còn xanh tươi nghĩa là quả hồng mới hái, giòn và thơm ngon. Màu vàng của cuống lá là dấu hiệu quả hồng đã được hái từ lâu và khi ăn sẽ dễ bị mềm.
Cân nặng
Bạn có thể cầm quả hồng trên tay để so sánh. Với những quả có kích thước tương tự nhau, quả càng nặng thì quả càng tươi và mọng nước. Nếu quả hồng khi cầm có cảm giác nhẹ và mềm có nghĩa là quả hồng đã được hái từ lâu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hong-gion-mua-ve-nho-lay-tam-cam-around-qua-co-tac-dung-dac-biet -khong-phai-ai-cung-biet-753610.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hong-gion-mua-ve-nho-lay-tam-cam-quanh-qua-co-tac- dung-dac-biet-not-fai-who-also-knows-d385263.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]