(Yeni) – Bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh không hề phức tạp nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.
Chọn thịt
Việc lựa chọn thịt rất quan trọng. Nếu chọn miếng thịt tươi sẽ bảo quản được lâu hơn và thịt sẽ giữ được toàn bộ dinh dưỡng.
Bạn nên mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn chắc. Da mỏng, thịt và mỡ săn chắc, liền mạch. Khi ấn tay vào thịt có cảm giác khô và thịt có độ đàn hồi tốt.
Không nên mua những miếng thịt mềm, có màu sắc, mùi vị lạ, mỡ vàng. Thịt nhầy nhụa, thịt và mỡ tách rời, thịt có đốm trắng.
Chuẩn bị thịt
Mua thịt cắt thành từng miếng có trọng lượng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy việc rã đông sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Thịt rửa sạch bằng nước muối pha loãng có pha chanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn vỗ nhẹ cho thịt khô, không còn nước. Nước muối sẽ giúp tiêu diệt một số vi khuẩn trên thịt, nước cốt chanh cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn, giúp thịt tươi lâu hơn.
Thoa rượu và dầu lên thịt
Bạn phải đảm bảo thịt khô hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Nếu tiếp xúc với nước, khi đông lạnh, băng sẽ hình thành xung quanh miếng thịt. Khi rã đông, thịt sẽ bị chảy nước và mất đi vị ngọt tự nhiên.
Khi thịt khô, thoa đều rượu trắng lên toàn bộ bề mặt thịt. Rượu có thành phần cồn có tác dụng khử trùng và làm sạch bề mặt thịt.
Sau đó, bạn có thể bôi một lớp mật ong lên thịt. Mật ong là chất bảo quản tự nhiên. Đường trong mật ong sẽ giúp giữ nước và chất dinh dưỡng trong thịt (theo nguyên tắc muối tách, đường ở lại trong món ăn). Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thoa mật ong hoặc không. Nếu sợ mật ong ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.
Bước cuối cùng sẽ là phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ miếng thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt không bị mất nước, khô và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín từng miếng thịt, không để không khí lọt vào bên trong.
Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc thịt lại hoặc cho thịt vào hộp đậy kín.
Nếu có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng sản phẩm này thay cho màng bọc thực phẩm.
Cho toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị vào tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản.
Rã đông thịt
Khi ăn chỉ cần lấy miếng thịt ra cho vào tủ lạnh từ nửa ngày đến một ngày. Thịt sẽ rã đông từ từ, không lo nhiễm trùng.
Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt trong nước pha giấm và muối trắng. Hai nguyên liệu này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ rã đông của thịt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-lon-mua-ve-dung-cat-ngay-vao-tu-lanh-lam-them-1-buoc-giup -thit-tuoi-ngon-de-ca-thang-khong-mat-chat-760711.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-lon-mua-ve-dung-cat-ngay-vao- tu-lanh-lam-them-1-buoc-giup-thit-tuoi-delicious-de-ca-thang-khong-mat-chat-d388503.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]