(Yeni) – Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi những cách mở nắp chai vô cùng hiệu quả và độc đáo.
Mở bia không cần dụng cụ
Trên thực tế, “cơ quan” nhỏ này rất đơn giản. Nó nằm trong vỏ chai bia.
Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở. Giống như khi mở lon, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, đây thực chất là cách để không khí ở đáy chạm ngay vào đỉnh, và sự chênh lệch áp suất sẽ khiến di chuyển tạo ra nắp thiếc. Cách này cũng có thể dùng cho bia chai, nhưng không được bắn thẳng vào đáy chai, vì chai để lâu quá sẽ không đạt được tác dụng của lon.
Xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp đậy kín chai bia. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng bật lửa để mở miệng chai trong vài giây, lúc này một lượng không khí sẽ lọt vào trong chai, vặn nhẹ miệng chai để mở ra.
Cách 2:
Nếu không có dụng cụ mở nắp chai, một số người có thể chọn cách đập miệng chai trực tiếp vào góc bàn, tuy tác dụng của phương pháp này tương tự nhưng miệng chai có thể bị vỡ, bàn có thể bị gãy, hỏng. tốt hơn là hạn chế sử dụng phương pháp này.
Nói cách khác, đó là tác dụng lực tương hỗ, có thể khiến miệng của hai chai bia “chạm” trực tiếp vào nhau. Phương pháp này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này chồng lên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống rồi đột ngột chạm nhẹ xuống, phương pháp này tương đối tốn công và cũng tương đối an toàn. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý cầm thật chắc hai chai.
Cuối cùng, chúng tôi nhắc nhở mọi người rằng mặc dù bia là thức uống có cồn, nồng độ cồn không cao nhưng khi tổ chức tiệc tùng hay chiêu đãi thì không nên uống quá chén và cũng không nên uống quá nhiều rượu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chang-can-dung-cu-phuc-tap-co-1-cach-bat-nap-chai-bia-nhanh-gon -phu-nu-cung-lam-de-715307.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chang-can-dung-cu-phuc-tap-co-1-cach-bat-nap-chai- bia-nhanh-gon-phu-nu-cung-lam-de-d368489.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]