(Yeni) – Theo kinh nghiệm, khi đi chợ nhìn thấy 7 loại cá này là bạn sẽ mua ngay vì đúng lúc thịt ngọt, ít xương, giàu dinh dưỡng, chất béo. Giá cả phải chăng rẻ, phù hợp với hầu bao của bạn trong thời buổi bão giá này. .
Khoa học đã chứng minh mọi người nên ăn nhiều cá, bởi cá vừa giàu đạm vừa ít béo, dễ tiêu hóa, hơn nữa sẽ không gây tăng cân khi ăn nhiều. Theo kinh nghiệm, khi đi chợ nhìn thấy 7 loại cá này là bạn sẽ mua ngay vì ngọt ngay, ít xương, giàu dinh dưỡng và giá khá rẻ. , phù hợp với ví tiền của bạn trong cơn bão giá này.
1. Cá cơm
Cá cơm là loài cá nhỏ sống ở nước mặn. Ở Việt Nam, vùng sinh sống của cá cơm trải dài ở hầu hết các vùng biển từ Bắc vào Nam.
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết cá cơm rất giàu axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng chứa chất béo và cholesterol có lợi cho tim. Tháng 7/2019, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xếp cá cơm vào danh sách những loại cá tốt nhất. Một nguyên nhân khiến cá cơm được xếp vào loại “cá sạch” là do vòng đời của chúng ngắn nên khả năng tích tụ chất độc trong cơ thể thấp hơn các loài cá khác.
2. Cá mòi
Cá mòi có thân màu trắng bạc, nhiều thịt, xương nhỏ nhưng lại có xương dăm nên không được ưa chuộng. Tuy nhiên, nó là loại cá có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa. 85 gam cá mòi có thể cung cấp 325 mg canxi. Trong khi đó, 85gr sữa chỉ chứa 276mg canxi. Ăn 10g cá mòi là đủ cung cấp lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Loại cá này cũng giàu vitamin D và DHA giúp tăng cường miễn dịch, tốt cho bà bầu, là loại cá được người Nhật ưa chuộng vì sạch, ít bị ô nhiễm môi trường.
3. Chả cá
Cá có màu trắng bạc, lưng xám đen, thịt mềm ngọt và khá ít chân. Loại cá này ít béo, chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cân bằng nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình trong các món nướng, lẩu. Vị ngọt và thơm của loại cá này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi những lần ăn sau. Hơn nữa, loại cá này thường rẻ hơn nhiều so với cá hồi và cá hồi nên ít người nghĩ đến việc tự nuôi chúng.
4. Cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được mệnh danh là “cá tiến vua”. Loại cá này chỉ có xương sống ở giữa, không có xương dăm nhỏ, không quá tanh, thịt mềm và ngọt nên đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người thường xuyên sử dụng. số lượng máy.
Loại cá này rất giàu axit béo omega-3 rất tốt cho da và mắt. Cá nục có nhiều cách chế biến, ngoài hấp ra còn thích hợp nướng mọi, nướng mọi và nướng mọi.
5. Cá vược
Cá vược có thịt ngọt, chắc, không xương, ít mỡ, giàu omega-3 và đạm nên các nhà hàng có thể chế biến nhiều món ngon phục vụ thực khách. Vào mùa đông, cá vược vừa dồi dào vừa rẻ. Để tiết kiệm mà lại đảm bảo dinh dưỡng, vào mùa lạnh, tiêu thụ mỗi tuần không chỉ giúp ngon miệng, đưa cơm.
6. Cá thu
Cá thu thịt chắc, ít xương, ăn rất ngon. Loại cá này rất giàu vitamin A và protein nên là lựa chọn tốt nhất để bổ sung calo và ngăn ngừa cảm lạnh. Đồng thời, cá rất giàu axit béo, trong đó nhiều nhất là DHA và các axit béo không no khác. Ăn cá thu rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên chủ động mua đồ ăn dặm cho con, nhất là vào mùa đông.
7. Cá chim bạc
Cá chim được chia làm 2 loại, cá chim vàng và cá chim bạc, cá chim vàng có thể nuôi nhân tạo còn cá chim bạc thì không.
Cá chim bạc có hình thoi, hầu như không có xương, thịt cá thơm ngon, đặc biệt mềm nên rất thích hợp nấu vào mùa đông. Ngoài vị béo ngọt, cá chim bạc còn chứa hàm lượng chất béo cao, phần lớn là axit béo không no, giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là canxi, phốt pho, kali, selen… Để có sức khỏe tốt cho cả người già và trẻ em trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, việc tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật là điều cần thiết.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/Kinh-nghiem-nguoi-ban-ca-di-cho-thay-7-loai-ca-nay-nen-mua-ngay “-ca-tu-nhien-thit-ngot-lai-giau-dinh-duong-713831.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/Kinh-nghiem-nguoi-ban-ca-di-cho-thay – 7-loại-cau-nay-nen-mua-ngay-ca-tu-nhien-thit-ngot-lai-giau-dinh-duong-d367783.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]