(Yeni) – Đẹp tự nhiên đang là xu hướng của thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết nên chọn loại lá nào để mang lại hiệu quả
Lá dứa hay còn gọi là lá nếp là loại lá có mùi thơm rất dễ tìm mua ở các chợ. Lá dứa không chỉ được dùng để tạo mùi thơm và màu tự nhiên cho các món ăn như chè, xôi, chè… mà còn là một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời.
Lá nếp có hàm lượng chất diệp lục rất cao giúp thanh lọc, giải độc cơ thể rất tốt. Thành phần trong lá nếp cẩm chủ yếu là chất diệp lục và chất xơ. Những người có thói quen sử dụng diệp lục, họ cũng thường xay nước cốt lá dứa để uống, thay thế cho diệp lục khô mua ở các công ty. Sử dụng nước diệp lục giúp thanh lọc cơ thể.
Lá dứa cũng là một phương thuốc giúp làm dịu da. Nếu bạn trở về sau một chuyến đi đầy nắng, hãy đợi cơ thể nguội bớt rồi ngâm mình trong nước để làm dịu da và giảm cháy nắng.
Lá dứa cũng giúp trị gàu. Bạn có thể dùng lá dứa dại xay lấy nước thoa lên da đầu, xoa bóp nhẹ nhàng rồi gội sạch như bình thường. Chiết xuất lá dứa còn giúp nuôi dưỡng chân tóc giúp kích thích mọc tóc ngăn ngừa rụng tóc.
Lá dứa cũng được sử dụng để giúp giảm đau và sưng nướu khi bạn nhai và ngậm nước lá dứa tươi.
Cách sử dụng lá dứa:
Bạn dùng lá dứa để pha với trà để làm trà lá dứa thông thường. Hoặc bạn có thể nấu nước sôi, thả lá dứa vào đun khoảng 10 phút.
Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã và uống luôn là cách rất tốt để bổ sung chất diệp lục giúp thanh lọc cơ thể, thải độc đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo lá dứa và dụng cụ xay thật sạch để tránh bị nhiễm khuẩn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-la-ban-day-noi-cho-mua-10-nghin-dung-may-ngay-lai-giup-da-sang -len-sau-2-tuan-d370787.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]