(Yeni) – Một số mẹo sau sẽ giúp bạn làm món trứng ngon, thơm, mềm và bổ dưỡng gấp đôi.
Mẹo chiên trứng ngon
Tất nhiên, về cơ bản quá trình chiên trứng bao gồm việc đập trứng vào tô, trộn với gia vị rồi cho vào chảo chiên đều hai mặt. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món ăn trở nên vô cùng thơm ngon.
- Để có món trứng chiên xốp, chảo và dầu/mỡ phải thật nóng trước khi cho trứng vào và duy trì nhiệt độ cao trong suốt quá trình chiên. Trước khi nhào, bạn cần đánh trứng cho đến khi nổi bọt. Việc thêm một số nguyên liệu như hành, ngò không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn góp phần tăng độ xốp cho thành phẩm. Thêm một ít baking soda cũng mang lại hiệu quả này.
- Để khử mùi tanh: Thêm 1/3 thìa cà phê rượu trắng cùng các gia vị khi đánh trứng, món ăn không những không bị tanh mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn.
- Nếu muốn trứng mềm mịn, không bị khô dù để lâu thì bạn cho một ít dầu ăn vào khi đánh trứng.
- Nếu bạn không muốn món trứng chiên của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng kèm với các nguyên liệu bổ sung như nấm, thịt, thịt, giun… Sự sáng tạo này là không có giới hạn, đầu bếp nào cũng có thể có. công thức riêng theo sở thích của bạn.
Hướng dẫn cơ bản chiên trứng vàng xốp
Bước 1: Đập trứng vào tô, thêm bột nêm vào và đánh trứng đều cho đến khi bột nêm tan hết. Thêm hành lá xắt nhỏ vào tô trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho một thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì đổ trứng vào tráng mỏng. Lật lại để trứng chín đều. Dùng đũa để cuộn trứng.
Nếu số lượng trứng nhiều thì nên chiên nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước, đợi lớp trứng này cứng lại thì vo tròn rồi đặt vào góc chảo, sau đó chiên lớp khác.
Khi trứng chín, cắt thành từng miếng, xếp ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món trứng chiên
- Đừng đánh trứng quá kỹ, đừng dùng máy đánh trứng. Trứng chiên có kết cấu xốp không cần dùng máy đánh trứng như làm bánh. Bạn chỉ cần dùng đũa đánh lòng đỏ và lòng trắng cho đến khi hòa quyện vào nhau và xuất hiện bọt. Lưu ý đánh nhẹ và đều.
- Trứng vịt có vị tanh nên chúng ta cần chọn trứng gà cho món chiên? Nếu chọn trứng chất lượng tốt thì cả hai loại đều ngon và không tanh. Tuy nhiên, trứng gà sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
- Nếu bạn không có chảo chống dính hoặc lớp chống dính bị hỏng, hãy cho nhiều dầu ăn hơn bình thường một chút và để thật nóng trước khi đổ trứng vào. Chảo không đủ nóng sẽ dễ dính hơn.
- Nếu bạn không đủ kỹ năng để lật và lăn trứng bằng đũa, hãy dùng xẻng.
Chỉ với một vài bí quyết nhỏ bạn có thể có món trứng chiên thơm ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lam-sao-de-ran-trung-vang-xop-tang-them-dinh-duong-762872.html” alt_src=” https://phunutoday.vn/lam-sao-de-ran-trung-vang-xop-tang-them-dinh-duong-d389533.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]