(Yeni) – Có bao giờ bạn thắc mắc, những lỗ tròn trên thân dao là gì, lưỡi dao có công dụng gì, mục đích của nhà sản xuất khi để những lỗ tròn trên dao là gì?
Giúp thức ăn không bị dính vào thân dao
Thực phẩm khi cắt sẽ rất dễ dính vào thân dao gây rất nhiều phiền toái cho các bà nội trợ, vì vậy những chiếc dao có lỗ xuất hiện trên thân dao sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo đó. Các lỗ tròn sẽ hạn chế tối đa thức ăn bám trên thành dao, sau khi cắt chúng sẽ tự động rơi ra giúp thao tác sử dụng dao trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
làm khô dao
Sau mỗi lần nấu ăn, chúng ta phải vệ sinh dao thật sạch sẽ, nếu để trực tiếp lên thớt, nước đọng trên dao rất khó khô, dễ bị rỉ sét theo thời gian. Vì vậy, nhà sản xuất dao đã đục một lỗ tròn ở góc trên bề mặt dao để nhắc nhở người dùng rằng lỗ này dùng để treo dao. Vì vậy, chúng ta có thể treo dao làm bếp lên móc hoặc giá treo dao, không chỉ đóng vai trò làm khô nước trên dao mà còn giúp tiết kiệm không gian cất giữ trong nhà bếp.
Quảng cáo (0:00)
Loại bỏ đuôi ốc
Có một món ăn kinh điển gọi là ốc xào. Trước khi xào ốc, bạn cần dùng dầu để cắt đuôi ốc, quá trình này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nếu không có kìm ở nhà thì sao? Con dao nhà bếp có thể có ích vào thời điểm này. Đầu tiên ta đặt dao làm bếp lên thớt, cho đuôi ốc vào lỗ tròn của dao bếp rồi gõ nhẹ vào mặt sau của một con dao bếp khác, đuôi ốc rất dễ rơi ra. Chỉ trong tích tắc, một đĩa ốc đã được chế biến nhanh chóng, nhanh hơn nhiều so với cách làm truyền thống.
Xay thịt dễ dàng
Nếu bạn muốn làm bánh bao hay bánh bao hấp tại nhà thì nhân thịt đương nhiên là nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng băm thịt không phải là một công việc dễ dàng, dùng một tay để băm thịt rất lâu, thật là mệt, bây giờ chúng tôi tìm một chiếc đũa và đưa nó qua lỗ tròn của con dao làm bếp. Giữ con dao làm bếp bằng một tay và đầu đũa ở tay kia. Ngoài băm thịt, bạn còn có thể dùng cách này để băm tỏi, rau củ.
Cách bảo quản dao nhà bếp
1. Nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh cặn thức ăn bám vào. Nếu có dầu mỡ hoặc mùi thịt, bạn có thể dùng xà phòng rửa chén để làm sạch.
2. Sau một thời gian dài sử dụng dao làm bếp, lưỡi dao rõ ràng sẽ bị cùn, vì vậy việc đánh bóng thường xuyên có thể giữ cho dao làm bếp luôn sắc bén và kéo dài tuổi thọ.
3. Ngoài trường hợp thớt cần để riêng thực phẩm sống và chín, dao làm bếp cũng vậy, không dùng dao làm bếp để cắt thực phẩm sống và chín cùng lúc, nếu không sẽ gây nhiễm chéo.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lo-tron-tren-than-dao-co-tac-dung-dac-biet-ai-biet-dung-rat-tien-loi-730218.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/lo-thandac” t-dung-rat-tien-loi-d373977.html” name=”giaitri. thoibaovhnt.vn”]