(Yeni) – Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Kết hợp cá hồi với cam, chanh bạn sẽ có một món ngon chiêu đãi cả nhà.
Giá trị dinh dưỡng từ cá hồi
Cá hồi không chỉ là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi và các khoáng chất quan trọng như magie, kali và selen mà còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, món cá hồi luôn hấp dẫn và được yêu thích.
Đây là loại cá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ như phụ nữ muốn cải thiện vóc dáng, cho em bé ăn dặm, phụ nữ mang thai muốn bổ sung dinh dưỡng, hay người già cần một món ăn dễ tiêu hóa.
Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, giàu protein tốt và cũng là một trong những nguồn giàu vitamin B12, kali, sắt và vitamin D.
Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo ra DNA. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3, là loại axit béo “cần thiết” cho cơ thể, giúp giảm thiểu các yếu tố gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư. , sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.
Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên ăn hải sản ít nhất 2 lần/tuần, đặc biệt là các loại cá chứa nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, nhưng nên bổ sung cá hồi trong chế độ ăn của mình.
Yeni sẽ giới thiệu một món ngon đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn: cá hồi sốt cam. Sau đây là cách làm món ăn này:
Nguyên liệu
– 400g cá hồi
– 150ml nước cam vàng (2 quả)
– Cho thêm chanh để món nướng thơm hơn
– Gia vị: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột năng), 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu.
– Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô cá.
– Ướp cá hồi với tiêu, muối và dầu oliu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Cho cá vào khay, cắt vài lát chanh đặt lên và dưới cá giúp cá nướng có mùi rất thơm.
– Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: 180 độ trong 10 phút cá chín từ bên trong, tăng lên 200 độ nướng thêm 10 phút nữa cho cá chín thơm và săn chắc, không ngán.
– Làm xốt cam: Pha nước cam với một ít đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ và xào. Thêm nước cam, đun sôi.
– Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Khuấy đều tay cho đến khi nước sốt đặc lại, nêm chút muối.
– Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới xốt lên trên và thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-ca-vua-dinh-duong-bo-nao-ket-hop-voi-loai-qua-nay-tao-thanh ” -mon-an-ngon-cuc-pham-723249.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-ca-vua-dinh-duong-bo-nao-ket-hop-voi-loai-qua – nay-tao-thanh-mon-an-ngon-cuc-pham-d371685.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]