(Yeni) – Nếu trước đây mọi người thường hay vứt đi thì với cách làm này, bạn sẽ có thêm một món ăn vặt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà tranh nhau ăn.
Khi ăn mít, người ta thường chỉ ăn những miếng mít ngọt, thơm và bỏ hạt. Nhưng ít ai biết rằng hạt mít cũng là một nguyên liệu thơm ngon và quý giá. Hạt mít chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đặc biệt, chất xơ và tinh bột kháng trong hạt mít giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát cơn đói và cải thiện tiêu hóa. hoa quả.
Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay học cách làm hạt mít nướng mật ong theo công thức dưới đây để bữa tối nhà bạn có thêm một món ngon dễ làm.
1. Nguyên liệu làm hạt mít ngâm mật ong nướng
– Hạt mít: 1kg
– Em yêu
– Bơ không muối
– Muối
2. Cách làm hạt mít nướng mật ong
Bước 1: Luộc hạt mít
– Sau khi ăn mít xong, bạn vớt hạt mít còn sống vào một bát lớn rồi rửa sạch.
– Đặt nồi lên bếp, cho hạt mít vừa sơ chế vào và đổ thêm một lượng nước xâm xấp mặt hạt. Đun đến khi cạn nước.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một hạt để ăn. Nếu hạt đã chín có thể vớt ra để ráo. Đợi hạt mít ráo nước sẽ dễ bóc vỏ lụa hơn vì vỏ đã nứt sẵn.
Bước 2: Hạt mít ngâm bơ mật ong
– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cắt khoảng 20-25 gram bơ lạt cho vào tô. Bạn cần ước lượng sao cho lượng bơ đủ để dính đều tất cả các hạt mít.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho bơ vào đun ở lửa vừa. Chờ bơ tan hết thì đổ hột mít vào đảo đều. Thêm một chút muối để món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.
– Khi muối đã tan hết, cho vào chảo một lượng mật ong vừa đủ. Tùy theo độ ngọt mong muốn mà bạn có thể thêm 2 đến 3 thìa mật ong.
– Tiếp theo, đảo đều hạt mít trên chảo khoảng 2-3 phút để bơ và mật ong bám đều trên hạt mít rồi tắt bếp.
Bước 3: Hạt mít nướng bơ mật ong
– Đổ hạt mít đã tẩm bơ và mật ong lên khay nướng rồi cho vào lò nướng.
– Đầu tiên, bạn để chế độ nướng trong 5 phút ở 170 độ. Sau đó lấy ra xóc đều và nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Vì mật ong rất dễ cháy nên bạn cần theo dõi nhiệt kỹ, chú ý quan sát và không đặt nhiệt độ quá cao. Tùy từng loại lò và vỉ nướng mà bạn điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.
– Khi nướng xong, lấy khay nướng ra khuấy liên tục để mật ong bám chặt quanh hạt mít.
Hạt mít nướng bơ mật ong sau khi chế biến sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể lăn qua một lớp đường mỏng. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được vị béo ngậy của hạt mà còn có vị ngọt béo từ bơ và mật ong. Đây có thể là món lai rai phù hợp với mọi lứa tuổi.
3. Lưu ý khi làm hạt mít nướng mật ong
– Khi đun hạt mít, bạn cần khuấy nhiều lần để không bị cháy nồi và giúp hạt mau khô hơn.
– Không nên nướng hạt mít ngay từ đầu vì hạt có thể bị khô và cứng. Nếu luộc trước rồi mới nướng, hạt mít sẽ mềm và béo ngậy.
– Khi nướng hạt mít đã ướp, bạn nên dùng khay nướng không có lỗ để bơ và mật ong không bị rơi ra ngoài.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-hat-ai-cung-tuong-chi-dem-vut-thung-rac-khong-ngo-che-bien-theo -cach-nay-vua-ngon-king-bo-725660.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-hat-ai-cung-tuong-chi-dem-vut-thung-rac-khong- ngo-che-bien-theo-cach-nay-vua-ngon-king-bo-d372755.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]