(Yeni) – Đây là loại rau ngon nhưng chỉ có vào mùa đông. Nó có những công dụng cực kỳ tốt nên bạn cần mua ngay nhé.
Rau cải hoa cúc còn được gọi là tro um hoặc hoa cúc tro um, được bán rất nhiều vào mùa thu đông. Loại rau này mềm, dễ chế biến nhưng có mùi thơm độc đáo.
Hoa cúc là loại rau phổ biến ở Việt Nam nhưng thường chỉ có vào mùa đông. Đây là một loại rau đặc biệt vì nó vừa có đặc tính của rau họ cải, vừa có đặc tính của hoa cúc. Chính vì thế mà hoa cúc là loại rau có mùi thơm đặc trưng, ăn rất ngọt và hoa rất đẹp. Chính vì thế mà hoa cúc có rất nhiều công dụng của cả họ hoa cúc và họ cải.
Rau hoa cúc giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ chức năng gan. Gan là một cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể. Nếu gan không khỏe mạnh, cơ thể sẽ nổi mụn, sinh ra độc tố, sau đó suy yếu, ảnh hưởng đến các cơ quan khác và làm suy yếu toàn cơ thể.
Khi nói đến sức khỏe của gan, chúng ta thường nghĩ tới bồ công anh hay atisô. Hoa cúc là loại rau còn có nhiều công dụng tốt hơn bồ công anh và dễ ăn hơn.
Công dụng của rau hoa cúc
Hoa cúc giúp nuôi dưỡng gan : Hoa cúc chứa lượng lớn carotene và axit amin nên có tác dụng tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan. Rau hoa cúc cũng rất giàu khoáng chất kali, có thể giúp cơ thể sửa chữa và điều chỉnh các tế bào bị tổn thương, thúc đẩy chức năng trao đổi chất của gan và duy trì hoạt động bình thường của gan. Hàm lượng kali trong rau hoa cúc còn giúp cân bằng axit-bazơ trong cơ thể nên giúp bảo vệ gan tốt hơn.
Hoa cúc giúp bổ tỳ, nhuận tràng: Tinh dầu hoa cúc, thành phần tạo nên mùi thơm đặc trưng của loại rau này, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, tăng cảm giác thèm ăn. Hoa cúc cũng là một loại rau giàu chất xơ giúp tăng tốc độ nhu động ruột và thúc đẩy quá trình đại tiện. Tiêu thụ thường xuyên giúp giảm mức cholesterol.
Tăng khả năng miễn dịch: Vì hoa cúc rất giàu selen nên giúp cải thiện khả năng miễn dịch.
Làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon: Rau hoa cúc có mùi thơm, giàu vitamin, caroten và axit amin, có tác dụng an thần, ổn định tâm trạng, hạ huyết áp, bảo vệ não, ngăn ngừa suy giảm tinh thần. cô.
Hoa cúc giúp giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và bảo vệ tim mạch
Trong rau hoa cúc có tới 8 loại axit amin quan trọng cho cơ thể. Hơn nữa, hoa cúc còn chứa kali và muối khoáng nên có tác dụng lợi tiểu, hạ huyết áp, từ đó giúp kiểm soát huyết áp cao. Hoa cúc rất giàu chất xơ, còn giúp tăng cường các cơn co thắt dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm cholesterol. Ăn rau hoa cúc tốt cho người già và người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường
Hoa cúc giúp ngăn ngừa loãng xương : Hoa cúc còn rất giàu chất sắt và canxi, có thể giúp cơ thể sản sinh máu mới và tăng tính linh hoạt của xương. Người già và trẻ nhỏ ăn hoa cúc rất tốt. Đặc biệt, hoa cúc chứa nhiều axit amin thiết yếu thúc đẩy sự phát triển nên rất tốt cho trẻ.
Hoa cúc là loại rau ngon, rẻ nhưng chủ yếu có vào vụ đông xuân. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để thêm hoa cúc vào bữa ăn của bạn nhé. Cách chế biến hoa cúc rất dễ dàng và đa dạng: Bạn có thể luộc hoa cúc, cắt thành từng miếng nhỏ nấu canh thịt, canh tôm, hoa cúc chần qua ăn với bún, hoa cúc ăn cùng mì, hoa cúc trộn với hấp chín. bột mì. …
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-cuc-ngon-chi-co-o-mua-dong-cong-dung-gap-10-lan-uong-bo -cong-anh-change-nho-buy-now-keo-phi-d392111.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]