(Yeni) – Rau muống là loại rau mà hầu như nhà nào cũng ăn. Là loại rau phổ biến nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như chế biến được nhiều món ăn ngon.
Dù vẫn ăn hàng ngày nhưng ít ai biết rau muống còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, chữa bệnh thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch. Ăn rau muống giúp chống táo bón, chống thiếu máu và tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt và gan.
Khi chế biến rau muống, nhiều người thường xào, luộc hoặc nấu canh. Ngoài ra, rau muống còn nhiều cách chế biến khác cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.
Rau muống chua ngọt
Nguyên liệu
– Rau chân vịt
– Đường
– Giấm
– Tỏi, ớt
– Muối
ngâm nước
– Nước lọc: 200ml
– Giấm: 150ml
– Đường: 200g
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đun sôi và để nguội.
Làm
– Rau muống nhặt bỏ lá to, để lại cọng và ngọn. Rửa sạch, luộc sơ qua nước có chút muối. Bạn luộc rau trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
– Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Khi rau đã nguội, vắt ráo nước cho vào lọ, đổ nước ngâm vào rồi cho tỏi, ớt băm vào rồi đậy nắp lại.
– Rau chuyển sang màu vàng, cho hộp vào tủ lạnh, 1 ngày sau là dùng được. Sử dụng tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi nạp lại.
Một số món ngon từ rau muống
Cháo rau muống
Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày thì cháo rau muống sẽ là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Rau muống có thể kết hợp với thịt hoặc các nguyên liệu khác để có được món cháo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Rau muống giàu chất sắt, thịt lại giàu đạm nên món cháo này cực tốt cho giai đoạn ăn dặm của trẻ nhỏ.
Nộm rau muống
Ngoài luộc, nấu canh, rau muống còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành món gỏi vô cùng hấp dẫn. Rau muống trộn gỏi sẽ giữ được độ giòn, không những thế, khi trộn với gia vị sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bạn có thể trộn gỏi với thịt gà, tôm, vịt,… và ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ rất ngon.
Canh rau muống
Canh rau muống chắc chắn là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên món canh rau muống thơm ngon. Nước dùng ngọt thanh từ các loại nguyên liệu cùng với rau muống mềm ngon sẽ rất bắt cơm.
Rau bó xôi luộc
Rau muống luộc cũng là món ăn đặc trưng trong bữa cơm của mỗi gia đình. Rau muống sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn nhất định. Rau luộc chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-binh-dan-ma-giau-canxi-hon-sua-chong-thieu-mau-tieu-duong-734397 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-binh-dan-ma-giau-canxi-hon-sua-chong-thieu-mau-tieu-duong-d376321.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]