( Yeni ) – Đây là loại rau rẻ tiền mà trước đây người ta hiếm khi ăn. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến thì đây sẽ trở thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Khoai lang là một loại rau giàu dinh dưỡng, không chỉ củ mà cả lá của nó cũng được nhiều người coi là “rau trường sinh bất tử”.
Tuy nhiên, không chỉ lá mà thân khoai lang cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thân lá của loại rau này đặc biệt giàu vitamin A, vitamin C, protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác, được mệnh danh là “kho báu dinh dưỡng xanh”, không thua kém gì lá của cây khoai lang.
Loại rau này rất giàu vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng để chăm sóc thị lực.
Hấp thụ đủ vitamin A giúp duy trì chức năng bình thường của mắt, bảo vệ võng mạc và còn giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như quáng gà.
Loại rau này còn đặc biệt giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Vitamin C không chỉ làm chậm quá trình lão hóa mà còn cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại cảm lạnh và các bệnh khác.
Đồng thời, loại rau này cung cấp một lượng protein và chất xơ đáng kể, tăng cường nhu động ruột và giúp ruột luôn mịn màng. Protein là thành phần quan trọng để cơ thể tổng hợp mô cơ và duy trì các chức năng sinh lý, giúp loại rau này trở thành thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Không chỉ là nguồn dinh dưỡng quan trọng, thân và lá khoai lang còn có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn theo cách đơn giản dưới đây.
Bí quyết làm khoai lang xào tỏi xanh như ở cửa hàng
Chọn những chồi non từ khoai lang, loại bỏ rễ và lá già. Rửa nhiều lần cho sạch và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, nửa băm, nửa giã nhuyễn.
Đun sôi nồi nước (đắp rau), cho 1 thìa muối vào. Khi nước sôi, vặn lửa lớn và luộc khoai lang, ngâm cho đến khi ngập rau. Đun sôi khoảng 1 – 1,5 phút thì vớt ra ngay và cho vào tô nước lạnh có đá viên. Việc xử lý nhiệt giúp rau giữ được màu xanh và giòn.
Phi tỏi băm cho đến khi chín vàng thì vớt ra rắc lên thành phẩm cho hấp dẫn. Tiếp tục phi tỏi đập dập cho thơm thì lấy khoai lang vào xào trên lửa lớn. Nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm (gia giảm tùy khẩu vị), đảo nhanh cho ngấm đều các mặt rồi tắt bếp múc ra. Bày ra đĩa, rắc tỏi phi ớt và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm: Khoai lang xanh giòn và có mùi thơm tỏi rất hấp dẫn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-re-tien-chua-nhieu-chat-bo-hon-thuoc-quy-bo-mat-duong-ruot -xao-toi-lam-banh-cuc-thom-ngon-763989.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-re-tien-chua-nhieu-chat-bo-hon-thuoc- Quy-bo-mat-duong-ruot-xao-toi-lam-banh-cuc-thom-ngon-d390050.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]