( Yeni ) – Loại rau này rẻ nhưng là “kho canxi tự nhiên”, hơn cả khoai tây, cà chua. Ăn nhiều loại rau này giúp bạn có xương chắc khỏe và răng khỏe mạnh.
Lợi ích sức khỏe của đậu cove
Đậu là loại rau quen thuộc và phổ biến trong mùa hè, là nguồn cung cấp canxi tự nhiên cực tốt cho sức khỏe mọi người.
Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và duy trì sức khỏe của cơ thể con người. Nó không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn có tác dụng quan trọng đối với nhiều cơ quan khác, trong đó có việc điều hòa nội tiết tố và ổn định tâm trạng.
Mùa hè đến với nhiều ánh nắng, có người cho rằng cơ thể không dễ thiếu canxi. Tuy nhiên, thực tế là trong mùa hè, do nhiệt độ cao làm giảm cảm giác đói nên có thể dẫn đến tình trạng kén ăn, biếng ăn. Điều này làm giảm lượng canxi cần thiết và vitamin D để hấp thụ canxi.
Đậu là loại rau phổ biến, rẻ tiền nhưng lại chứa lượng canxi cao gấp 7 lần khoai tây và 12 lần cà chua. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung canxi cho cơ thể và giúp đôi chân luôn khỏe mạnh.
Vào mùa hè, nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, cơ thể cũng mất ion natri theo mồ hôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi lần thải ra 2300 mg natri thì cơ thể con người sẽ mất đi 40-60 mg canxi.
Ngoài ra, vào mùa hè nắng nóng, con người thường giảm bớt các hoạt động ngoài trời vào ban ngày khiến thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng giảm đi. Điều này có thể làm giảm tổng hợp vitamin D, góp phần làm giảm tỷ lệ hấp thụ canxi.
Vì vậy, vào mùa hè, bổ sung canxi qua đậu cove là cách hữu hiệu để duy trì sức khỏe và đảm bảo cơ thể luôn có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết.
Vì vậy, vào mùa hè nắng nóng, chúng ta không thể bỏ qua việc bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi cao trong 3 bữa ăn hàng ngày.
Nhiều người nghĩ rằng chỉ có trứng và sữa là nguồn cung cấp canxi cao nhưng thực tế nhiều loại rau củ cũng rất giàu canxi.
Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một loại rau được mệnh danh là “ngân hàng canxi tự nhiên” của mùa hè, nó là một loại rau thanh mát và bổ dưỡng.
Là cây họ đậu, chúng có hàm lượng canxi cao gấp 7 lần khoai tây và 12 lần cà chua. Ăn nhiều củ đậu trong những ngày nắng nóng của mùa hè này sẽ giúp chân tay khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
Món ngon từ đậu cove (đậu que)
1. Xôi nếp xào tỏi
Một bữa cơm ngoài những món cầu kỳ, công phu, đa dạng còn cần có món rau xào giúp cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn thêm ngon miệng.
Đậu xanh bùi, giòn chỉ cần chế biến đơn giản, xào với tỏi chiên vàng thơm là đủ mang đến một món ăn hấp dẫn, ngon miệng.
2. Đậu xào thịt bò
Xôi đậu kết hợp với thịt bò xào tạo nên món rau xào vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe lại cực dễ ăn và dễ kết hợp với các món ăn khác trong bữa cơm gia đình.
Đậu nếp cắt khúc ngắn xào vừa chín tới với thịt bò thái mỏng, xào chín mềm, không dai mà rất mềm và ngon.
Cả hai nguyên liệu đều mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp thực đơn gia đình thêm cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng hơn.
3. Giá đỗ xào trứng
Đậu que xào là món ăn vô cùng dễ chế biến, lại có khả năng kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để tạo nên những món xào vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình độc đáo, mới lạ, sao bạn không thử 2 phiên bản que chiên trứng và đậu que chiên trứng gà non.
Đậu xanh được xào chín tới, không bị thâm, giữ được vị giòn ngọt, ăn kèm với trứng gà béo thơm hay trứng gà non hấp dẫn sẽ tạo nên món xào vô cùng hấp dẫn khiến bạn mê mẩn. !
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-re-tien-la-kho-canxi-tu-nhien-an-nhieu-chac-rang-ngan-ngua -loang-xuong-734700.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-re-tien-la-kho-canxi-tu-nhien-an-nhieu-chac-rang-ngan-ngua- lang-xuong-d376469.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]