(Yeni) – Đây là loại rau rất được ưa chuộng khi thời tiết se lạnh. Không chỉ thơm ngon mà nó còn giúp chị em bổ sung nhiều chất chống oxy hóa.
Súp lơ hay còn gọi là súp lơ hay bông cải xanh là loại rau phổ biến ở Việt Nam từ đầu thu đến xuân, đặc biệt là vào mùa đông. Đây là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho da. Loại rau này cũng rất được ưa chuộng trên thị trường nên rất dễ mua.
Súp lơ làm giảm các đốm đồi mồi
Bông cải xanh rất giàu beta-carotene, lutein và zeaxanthin giúp tạo nồng độ cao trong máu, đồng thời giúp ức chế quá trình oxy hóa. Đó là lý do tại sao súp lơ giúp ngăn ngừa ung thư và các vết thâm, đồi mồi, tàn nhang…
Súp lơ có tác dụng chống nhăn và ngăn ngừa lão hóa
Súp lơ là thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa lão hóa rất tốt như vitamin B, C, E và beta-carotene. Những nguồn dinh dưỡng này sẽ giúp chống lại tác động của các gốc tự do trong cơ thể, trong đó có nguy cơ gây tổn thương da. Đồng thời, các dưỡng chất này giúp giảm nếp nhăn, đốm nâu, vết thâm, giúp da đàn hồi hơn.
Ăn hoặc uống nước ép bông cải xanh giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong vì đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của bạn là cách để nuôi dưỡng làn da của bạn tốt hơn. Đặc biệt với glucoraphanin có trong súp lơ giúp tái tạo làn da. Đặc biệt khi da bị tổn thương, bông cải xanh giúp chúng mau lành hơn
Súp lơ có tác dụng kháng viêm và làm lành sẹo nhanh chóng
Súp lơ rất giàu khoáng chất đồng, selen, kẽm… giúp bạn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể cường tráng, chống lại bệnh tật. Đây còn là cơ hội giúp làn da có hệ miễn dịch tốt, giúp tạo nên hàng rào vững chắc, dễ dàng chống lại nhiều tác nhân gây hại từ môi trường như: bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn/nấm trong không khí,… Từ đó, còn giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng da.
Không những vậy, súp lơ còn giúp da phục hồi nhanh chóng và chống viêm nhiễm. Các dưỡng chất có trong bông cải xanh giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn.
Cách sử dụng bông cải xanh
Để phát huy tối đa hiệu quả của súp lơ (bông cải xanh), bạn nên chọn phương pháp sơ chế đơn giản để giữ lại các dưỡng chất tự nhiên. Bông cải xanh nên được luộc/hấp. Bạn cũng có thể ép bông cải xanh để uống. Bạn có thể ép cải xoăn, cà chua…
Dùng bông cải xanh bôi lên mặt: Khi da bị bỏng do nắng nóng, bạn có thể dùng nước ép bông cải xanh thoa lên để làm dịu da. Hàng tuần bạn có thể xay nhuyễn bông cải xanh rồi đắp mặt nạ rồi massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm vào da. Sau khoảng 20 phút, rửa mặt lại với nước.
Bông cải xanh được cho là có nhiều chất dinh dưỡng hơn súp lơ. Bạn nên sử dụng súp lơ tươi. Súp lơ để trong tủ lạnh quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng dù vẫn còn tươi.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/thu-rau-tuyet-voi-cua-mua-thu-dong-giup-chi-em-cham-soc-lan-da-xinh -dep-hon-d379783.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]