( Yeni ) – Thay vì luộc gà bằng nước thông thường, bạn có thể chế biến gà theo cách dưới đây.
Cách 1
Nguyên liệu: 1 con gà khoảng 1,5kg, muối hạt.
Cách làm
Gà làm sạch, rửa với muối và nước cho hết mùi hôi. Sau đó, để gà cho ráo nước.
Rắc một lớp muối hạt phủ kín đáy nồi để thịt gà không thể chạm vào đáy nồi. Bạn có thể sử dụng các loại nồi đế dày, có nắp kín hoặc nồi cơm điện để giữ nhiệt và hơi nước tốt nhất.
Đặt thịt gà lên trên lớp muối. Bạn có thể để nguyên con gà hoặc chặt ra thành miếng lớn tùy sở thích. Chặt gà thành miếng thì gà sẽ nhanh chín hơn.
Bật bếp và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 25 phút (tùy theo độ lớn của con gà mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp). Dùng đũa chọc thử vào phần đùi, phần lườn của con gà. Nếu thấy không có nước đỏ chảy ra nghĩa là thịt gà đã chín.
Tắt bếp và gắp gà ra đĩa. Để cho gà nguội bớt rồi mới chặt thành miếng vừa ăn.
Trong quá trình luộc gà, bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần vì sẽ khiến gà lâu chín và mất đi vị thơm đậm đà.
Cách 2
Nguyên liệu: 1 con gà, lá chanh, sả, ớt hiểm xanh, muối hạt.
Cách làm
Gà làm sạch và rửa với muối cho hết mùi hôi. Để gà cho ráo nước.
Giã muối hạt với một ít bột ngọt, ớt hiểm xanh. Dùng muối ớt để xoa đều khắp con gà. Chỉ dùng lượng muối vừa phải để gà ngấm gia vị mà không bị mặn.
Dùng nồi có đáy dày. Trải một lớp muối hạt phủ kín đáy nồi. Đặt sả đập dập, cắt khúc lên trên. Sau đó xếp thêm lá chanh tươi. Đặt gà lên trên cùng. Nếu muốn thơm hơn, bạn hãy rải thêm lá chanh lên trên con gà.
Đặt kín nắp nồi và đặt lên bếp. Nấu với lửa nhỏ. Khi nấu được 30 phút, bạn có thể mở nắp nồi ra kiểm tra xem gà đã chín chưa.
Gà được ướp với muối ớt và hấp cùng sả, lá chanh sẽ có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà đậm đà.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/luoc-ga-khong-dung-nuoc-la-lay-thu-nay-luoc-ga-dam-bao-thit-thom-ngot-dam.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-khong-dung-nuoc-la-lay-thu-nay-luoc-ga-dam-bao-thit-thom-ngot-dam-d340181.html” name=”Xe và Thể thao”]