( Yeni ) – Với cách luộc ruột dưới đây bạn sẽ thấy món ruột luộc thơm ngon khiến ai cũng thích thú.
Cách chọn lòng ngon
Một trong những cách để có món lòng ngon. Sau đó, bạn cần phải chọn một miếng lòng ngon. Bạn nên tránh những miếng có thành mỏng và chất lỏng màu vàng bên trong vì chúng thường dai và đắng. Tốt nhất nên chọn phần ruột đầu tiên vì phần này dày và giòn hơn phần cuối. Ruột có hình tròn, chất lỏng bên trong có màu trắng đục. Tuy nhiên phần này thường hết rất nhanh và nếu không mua.
Cách luộc lòng ngon
Một trong những cách giúp bạn có món lòng luộc thơm ngon là phải sơ chế lòng thật kỹ. Ngoài ra, bạn nên làm sạch lòng bằng giấm rượu và muối để lòng được ngon. Khi luộc lòng, bạn nên luộc trong một khoảng thời gian nhất định, không nên luộc quá lâu nếu không lòng sẽ dễ bị dai và khó ăn.
Vì vậy, sau khi cho lòng vào nồi nước sôi ở lửa lớn, bạn phải nhanh chóng vớt ra khi vừa chín tới để đảm bảo độ giòn.
Sau khi vớt ruột ra, thả ngay vào tô nước lạnh. Bạn có thể thêm càng nhiều đá càng tốt cùng với một chút chanh, ruột sẽ giòn và trắng. Nếu để riêng ra đĩa để nguội, món ăn không những bị dai mà còn bị đen, khô và trông mất thẩm mỹ.
Khi làm lòng, bạn cần xử lý thật tốt mùi thơm của lòng, khi luộc lòng sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều. Đối với lòng non, bạn chỉ cần rửa dưới vòi nước chảy cho hết dịch bên trong hoặc nhổ nhẹ rồi rửa sạch lại.
Sau khi đun sôi, chuẩn bị một bát nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc dùng nước lạnh có pha chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.
Đun sôi nước rồi cho lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Thả vào nước sôi sẽ khiến lòng vừa chín, giòn. Tiếp theo, cho một ít gừng vào đun sôi ruột giúp khử mùi tanh của ruột tốt hơn.
Để nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi lòng ruột chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh có pha vài giọt chanh lúc đầu. Làm như vậy ruột sẽ giòn và có màu trắng đẹp, không bị thâm. Thông thường, tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi cho đến khi lấy ra khoảng 7-10 phút (tùy theo lượng nguyên liệu).
Với lòng non, chỉ cần đun sôi vài phút trước khi tắt bếp. Lấy ra, cho ngay vào tô nước sôi để nguội có pha phèn chua và vài viên đá, để nguội rồi vớt ra cắt nhỏ.
Điều quan trọng nhất cần chú ý để lòng luộc được trắng, giòn là phải luộc thật nhanh và lấy ra ngay khi chín. Càng để lâu, ruột sẽ càng cứng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-long-lam-them-1-buoc-nay-long-trang-tinh-khong-dang-khong-dai-gion -san-sat-766691.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-long-lam-them-1-buoc-nay-long-trang-tinh-khong-dang-khong-dai-gion- san-sat-d391267.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]