(Yeni) – Với bí quyết luộc tai heo dưới đây, bạn sẽ có món ăn trắng trong, không còn mùi hôi.
Món tai heo giòn giòn ai cũng thích khi thưởng thức. Ghi nhớ công thức luộc dưới đây, món ăn ngon hơn ngoài tiệm.
Nguyên liệu làm tai heo luộc
tai heo
Nước lạnh, đá lạnh
Giấm hoặc chanh
Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, ớt
Cách luộc tai heo giòn ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tai lợn sau khi mua về dùng dao cạo sạch lông quanh tai và các chất bẩn trong tai lợn. Tiếp theo, bạn xát chanh hoặc vắt với giấm để tai heo khử mùi, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng.
Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào bát nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút cho không bị thâm, vớt ra để ráo.
Bước 2: Luộc tai heo
Pha một nồi nước lạnh với một ít giấm hoặc vắt một ít chanh, sau đó cho tai heo vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
Sau khi sôi khoảng 15 phút, dùng đũa trở mặt dưới tai heo cho chín đều, đun thêm 5-10 phút nữa.
Khi tai heo chín vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để tai heo trắng và giòn mà không bị thâm nữa, để tai heo thật nguội rồi vớt ra. và sau đó cắt chúng. Lưu ý khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Làm nước mắm
Để có một món tai heo ngon thì nước chấm là yếu tố khá quan trọng. Cho vào bát 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc cùng với tỏi và ớt băm. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Xếp tai heo đã thái ra đĩa cùng chén nước mắm chua ngọt vừa pha, ăn kèm dưa góp hoặc dưa leo sẽ rất ngon.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể học cách làm tai heo ngâm chua ngọt siêu ngon tại nhà nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-tai-heo-chi-bo-nuoc-tinh-va-muoi-la-dai-tha-them-thu-nay -mon-an-trang-tinh-gion-san-sat-thom-ngon-725908.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-tai-heo-chi-bo-nuoc-tinh-va- muoi-la-dai-tha-them-thu-nay-mon-an-trang-tinh-gion-san-sat-thom-ngon-d372559.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]