(Yeni) – Thịt ba chỉ luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu lòng không dai, không bẩn.
Bụng lợn, nội tạng của lợn đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người. Có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như lòng heo luộc, chiên, quay, xào… Mỗi món có hương vị đặc trưng riêng nhưng cái giòn, dai và béo của lòng mới là điểm hấp dẫn. ăn nhiều nhất
Trong các món ăn được chế biến từ ruột lợn thì món lòng lợn luộc là phổ biến nhất. Món ăn này không cần quá nhiều bước nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn mọi người. Những miếng lòng trắng, giòn, dai thường ăn kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc chút mắm tôm tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Để luộc lòng heo trắng và giòn ngon, nếu chỉ cho lòng heo vào nồi nước sôi để luộc chín thôi là chưa đủ. Để có đĩa lòng heo luộc thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng, bạn cần áp dụng những bí quyết sau.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Để có món thịt ba chỉ nấu chao ngon thì việc chọn thịt ba chỉ đúng cách rất quan trọng. Mua lòng lợn ở chợ vào sáng sớm, khi lợn vừa mới được giết mổ để đảm bảo lòng lợn còn tươi.
Trong các loại thịt lợn, phần đầu được coi là ngon nhất. Phần này có độ dày và độ giòn cao hơn phần cuối cùng. Chọn ruột có hình tròn, màu hồng nhạt, sờ vào thấy chắc tay. Hãy chú ý đến chất lỏng bên trong miếng trái tim. Chất lỏng này phải có màu trắng sữa. Tránh chọn nước ép loãng, màu vàng, vì chúng thường có vị đắng và kết cấu dai.
Sơ chế lòng
Sau khi mua được miếng thịt heo ngon, bạn phải thực hiện các bước sơ chế để loại bỏ chất bẩn, đảm bảo lòng heo sạch sẽ, không còn mùi hôi.
Đầu tiên bóp sạch ruột non với muối trắng và bóp nhẹ để loại bỏ phần nước cốt bên trong. Sau đó, rửa miếng đệm nhiều lần bằng nước sạch để đảm bảo loại bỏ hết chất lỏng. Cẩn thận không ấn miếng trái tim quá mạnh, vì điều này có thể làm cho nó cứng.
Bạn cũng có thể cắt thịt ba chỉ thành từng khúc dài khoảng 30-35 cm để dễ chế biến. Sau đó cho miếng lòng vào thau nước bóp với giấm và muối hột để loại bỏ chất lỏng bên trong rồi rửa sạch. Chú ý không ấn quá mạnh vào miếng tim để tránh bị dính.
Nếu bạn không thích chất béo trong trái tim, hãy cắt bỏ nó.
Để khử mùi hôi của lòng heo, bạn có thể tiếp tục cho lòng vào thau, vắt một quả chanh, bẻ vài lát rồi ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch thịt ba chỉ.
Những lưu ý khi nấu lòng heo
Để nấu món lòng heo luộc ngon, đầu tiên bạn đổ nước vào nồi cho ngập lòng heo. Giã nát sả và gừng rồi cho vào nồi nước. Đun nước sôi rồi đổ những miếng chắc vào nồi. Dùng đũa ngập lòng. Nấu khoảng 2 phút.
Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh và thêm đá viên, sau đó vắt thêm nước cốt chanh. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút, bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá. Ngâm khoảng 1 phút.
Tiếp tục đun sôi nồi nước và cho chùm ruột vào nấu lần 2 với lửa lớn trong khoảng 1 phút. Sau đó vớt ruột ra ngâm vào tô nước đá. Làm tổng cộng 3 lần để miếng chả chín và giòn.
Khi vớt ra, bạn nhớ ngâm những miếng ruột vào tô nước đá có pha chanh hoặc giấm. Quá trình làm lạnh đột ngột sẽ giúp miếng lòng giòn hơn. Ngâm miếng ruột vào nước chanh/dấm sẽ trắng sáng và ngon hơn. Chú ý miếng lòng phải ngập hoàn toàn trong nước để không bị thâm.
Khi các miếng chắc đã nguội, vớt ra và cắt thành miếng vừa ăn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-long-lon-cu-cho-them-thu-nay-dam-bao-long-trang-gion-san-sat -khong-dai-khong-hoi-718911.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-long-lon-cu-cho-them-thu-nay-dam-bao-long-trang-gion- san-sat-khong-dai-khong-hoi-d370160.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]