(Yeni) – Thanh long có rất nhiều công dụng, điều mà mọi người biết rõ nhất là nó có thể thông ruột, khi bị táo bón ăn một quả sẽ rất hiệu quả, trên bề mặt thanh long có nhiều vảy. Vì vậy, muốn mua được thanh long ngon, ngọt chúng ta cần lựa chọn kỹ lưỡng.
1. Chọn màu đỏ
Để biết độ chín của một loại quả, người ta dựa vào màu sắc của nó, màu càng sáng thì quả càng chín. Thanh long cũng không ngoại lệ, trên thị trường có sự khác biệt về chủng loại và màu sắc của thanh long, và những khác biệt này quyết định chất lượng của thanh long chúng ta mua. Muốn mua loại ngọt trước tiên phải xem màu sắc bên ngoài, nếu bên ngoài trái thanh long có màu đỏ tươi, không có đốm và lá bên ngoài hơi xanh thì đó là thanh long chín hoàn toàn và có mùi thơm. hương vị thơm ngon, ngọt dịu.Nếu bề mặt trái thanh long có màu đỏ với nhiều đốm trắng, màu đỏ không tươi và các lá trên bề mặt trái thanh long có màu hơi vàng chứng tỏ trái chưa chín lắm, loại thực phẩm này không nên ăn. đủ ngọt, và hương vị không đủ tốt. Hương vị nhẹ và có thể chua.
2. Chọn quả có vảy nhỏ
Sự khác biệt lớn nhất giữa thanh long và các loại trái cây khác là vảy của nó, bên ngoài có vảy, vì vậy chúng ta cần xem kích thước của vảy, chúng ta cần mua vảy nhỏ, nói chung, khi thanh long bắt đầu phát triển, lớp bên ngoài tương đối lớn, thanh long để càng lâu thì vảy càng nhỏ, vảy càng nhỏ, vỏ thanh long càng mỏng, loại thanh long này càng chín. Nếu vảy của nó quá lớn, thanh long như vậy có thể không chín hoàn toàn.
3. Chọn thanh long có vảy lớn hơn giữa các vảy
Một quả thanh long ngon không chỉ phụ thuộc vào kích thước của các vảy mà còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa các vảy, nếu khoảng cách giữa các vảy chênh lệch nhau nhiều thì đó là quả thanh long tương đối chín và có vị ngọt thanh long. sẽ ngon hơn.
Nếu khoảng cách giữa các vảy nhỏ chứng tỏ thanh long chưa chín hẳn, các vảy chưa phát triển hết, mùi vị của thanh long như vậy tương đối không ngon bằng khoảng cách giữa các vảy lớn.
4. Chọn ngọn tươi
Muốn xem thanh long có tươi không bạn có thể nhìn vào phần đầu, nếu phần đầu rất tươi tức là thanh long còn tươi và chưa được bảo quản lâu. Nếu đầu thanh long có màu đen và có xu hướng hư hỏng hoặc đã bị hỏng, điều đó có nghĩa là thanh long đã được bảo quản quá lâu và đầu của nó không còn tươi.
5. Chọn thanh long nặng ký
Chúng ta không thể nhìn thấy trái thanh long trông như thế nào bằng mắt thường, nhưng chúng ta có thể cảm nhận được tình hình chung bên trong. Chúng ta có thể cầm trên tay hai con rồng có kích thước bằng nhau, rồi cảm nhận xem quả nào nặng, quả nào nhẹ, trong trường hợp này, chúng ta phải mua quả nặng, nhiều nước và nhẹ hơn để chứng tỏ bên trong ít cùi và ít nước. .
5 cách trên có thể giúp chúng ta mua được thanh long ngon, nhanh tay để dành, bạn có thể thử 5 cách này khi mua thanh long lần sau.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lao-nong-mach-nho-thanh-long-co-ngot-hay-khong-nhin-vao-la-biet-ngay -724251.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/lao-nong-mach-nho-thanh-long-co-ngot-hay-khong-nhin-vao-la-biet-ngay-d372084.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]