(Yeni) – Với cách rang cơm này, bạn sẽ có ngay một đĩa cơm rang bắt mắt, từng hạt cơm vàng đều, dẻo và hấp dẫn.
Với nguyên liệu dễ chuẩn bị và dễ làm, cơm chiên luôn được mệnh danh là “món ăn quốc dân” trong lòng nhiều người. Món cơm rang thơm ngon, đầy đủ hương vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Bằng cách kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cơm chiên thập cẩm, cơm chiên bò, cơm chiên xúc xích… và nổi tiếng nhất là cơm chiên trứng.
Khi làm món cơm chiên trứng, hầu hết mọi người sẽ nấu cơm trong chảo trước rồi mới cho trứng vào. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chọn chiên trứng trước rồi mới cho cơm vào đảo. Tuy đều là món cơm chiên trứng nhưng thứ tự thêm các nguyên liệu khác nhau cũng sẽ khiến món ăn này có hương vị hoàn toàn khác.
Các đầu bếp lâu năm cho biết chiên trứng trước sẽ giúp trứng có hương vị đậm đà hơn nhưng sẽ khiến cơm và trứng bị tách rời nhau. Trường hợp chiên cơm trước rồi mới cho trứng vào thì mùi trứng không thấy rõ mà hạt cơm sẽ tơi ra và được bao phủ bởi một lớp trứng vàng đẹp mắt.
Tùy theo khẩu vị và thói quen mà bạn có thể nấu cơm chiên theo cách riêng. Dù rang cơm theo phương pháp nào thì món ăn cũng thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu muốn hạt cơm vàng óng, bắt mắt thì bạn phải chiên trứng trước rồi mới cho cơm vào đảo đều.
Cách làm cơm chiên rau củ
1. Nguyên liệu làm cơm chiên rau củ
– Cơm nguội
– Trứng
– Ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây
– Gia vị: muối, bột nêm, dầu mè
2. Cách làm cơm chiên rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt sau khi mua về sẽ được gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
– Tách hạt ngô ngọt và rửa sạch đậu Hà Lan đã chuẩn bị.
– Đập khoảng 2-3 quả trứng vào bát sạch, sau đó dùng đũa đánh đều đến khi trứng tan hết.
– Nhặt bỏ lá hư, lá úa vỏ rồi rửa sạch, xay nhỏ.
Bước 2: Chần rau củ
– Bắc nồi nước lên bếp, cho vài hạt muối và dầu ăn vào đun sôi.
– Khi nước sôi, lần lượt cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt vào chần trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Nướng cơm
– Làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng khoảng 60% thì cho trứng đã đánh vào. Dùng đũa đảo đều để trứng chín và đẹp hơn.
– Thêm ngô ngọt, cà rốt và đậu Hà Lan đã chần vào khoảng 30 giây cho đến khi có mùi thơm.
– Sau đó đổ cơm nguội vào, đảo đều để hạt cơm tơi xốp và không bị vón cục.
– Để hạt cơm vừa săn lại vừa đẹp mắt, bạn dùng thìa lớn dàn phẳng các nguyên liệu rồi đảo đều.
– Khi cơm chiên chín, cho hành lá thái nhỏ vào, nêm chút muối, dầu mè và hạt nêm để cơm chiên thơm và đậm đà hơn.
Món cơm chiên trứng sau khi chế biến sẽ có màu sắc rất nổi bật với màu cam của cà rốt, màu xanh của đậu Hà Lan và màu vàng của trứng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hạt cơm tơi xốp, thơm dẻo mà không vón cục. Tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau như tôm, mực…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dau-bep-lau-nam-mach-nho-rang-com-nho-lam-1-bi-kip-hat-com -mem-thom-ai-an-cung-khen-tam-tac-718052.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dau-bep-lau-nam-mach-nho-rang-com-nho- lam-1-bi-kip-hat-com-mem-thom-ai-an-cung-khen-tam-tac-d369763.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]